4 Bước Đơn Giản Để Tăng Trưởng Traffic Vào Những Dịp Mùa Lễ

Trong nhiều năm trở lại đây, Seo luôn đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển Digital Marketing cho thương hiệu. Theo một cuộc khảo sát tiến hành từ UPS và Comscore, 51% khách hàng được hỏi cho biết họ thích mua sắm trực tuyến. Trong đó rất nhiều khách hàng sử dụng các công cụ Search Engine để tìm được sản phẩm yêu thích của mình, đặc biệt là trong những dịp lễ như giáng sinh, năm mới.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy, vào những mùa lễ, là những cơ hội để quản trị Web thu hút khách hàng truy cập Website của mình, từ đó gia tăng doanh số bán hàng. Và từ đó cũng chỉ ra được vấn đề, kế hoạch Seo theo mùa cũng cần được lên tính toán kỹ lưỡng, để tối ưu hóa tốt nhất có thể.

Trên thực tế, để Seo theo mùa đạt được KPI đặt ra, chúng ta cũng không cần phải chỉnh sửa quá nhiều vào kế hoạch Seo lớn đã đề ra, tất cả những gì chúng  ta cần làm chỉ là thực hiện những thay đổi nhỏ để phù hợp với sự kiện lễ hội đang diễn ra. Dưới đây là bốn cách để tăng traffic theo mùa, Tiện Ích Seo xin giới thiệu đến các bạn.

Seo các từ khóa theo mùa :

Webmaster nên soạn sẵn những bộ từ khóa có liên quan đến mùa lễ hội để kéo traffic về Web. Khách hàng thường sử dụng bộ Search để tìm kiếm những món quà theo mùa dạng như “ cây đẹp trưng tết “, “ mua quà gì vào ngày noel “… và đây là cơ hội cho các Seoer để kiếm thêm traffic nhờ những từ khóa dạng như vầy. Bạn có thể sử dụng Google Trends để tìm ra những key theo mùa này. Bằng cách đi trước như vậy, người dùng sẽ có thể tìm thấy Website của bạn sớm hơn hàng tuần, thậm chí là hàng tháng trước khi bước vào những ngày lễ hội.

Để kế hoạch Seo có hiệu quả, cũng cần Seoer có được tư duy nắm bắt được tâm lý của khách hàng. Ví dụ, nếu trang của bạn hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đồ điện tử, sẽ có nhiều khả năng xuất hiện những từ khóa như “ giá tivi màn hình phẳng ngày Black Friday “, hoặc “ Cyper Monday free shipping “. Càng hiểu được nhiều tâm lý của khách hàng, chúng ta sẽ càng tìm ra được nhiều từ khóa phù hợp để kéo traffic. Thêm một mẹo nhỏ nữa là hãy thêm năm hiện tại vào từ khóa, ví dụ “ quà lãng mạn cho valentine 2019 “.

Thay đổi giao diện Website  phù hợp với mùa lễ hội :

Nếu muốn tạo ấn tượng với khách hàng vào những dịp đặc biệt, không gì bằng thay đổi theme cho Website đúng với dịp lễ đang diễn ra. Bạn cũng có thể sử dụng banner, hình ảnh, avatar có liên quan đến khoảng thời gian này. Tiếp theo là động não và tạo ra content giúp giải quyết nhu cầu tìm kiếm và mua sắm của người dùng.

Khi xây dựng content, chúng ta có thể nhắm mục tiêu vào các đối tượng cụ thể. Ví dụ : viết content về những món hàng giúp tiết kiệm thời gian cho những bà mẹ bận rộn, hoặc gợi ý những món quà dành cho các ông bố. Hãy luôn phân tán các từ khóa cụ thể trên các bài đăng sao cho tự nhiên nhất, nhằm đảm bảo các bài viết có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất có thể.

seo theo mùa 4 Bước Đơn Giản Để Tăng Trưởng Traffic Vào Những Dịp Mùa Lễ

Tối ưu landing page :

Thêm một cách để thu hút nhiều traffic trong những dịp lễ, đó là hãy tối ưu lại cho trang Landing page của mình. Soạn ra các từ khóa theo mùa để phân bổ vào trong những trang đích này. Sử dụng link nội để liên kết đến các trang sản phẩm muốn bán vào những dịp lễ. Chúng ta cũng nên thay đổi tiêu đề trang và meta description phù hợp với từng mốc thời gian lễ hội, cũng như sử dụng nhiều hình ảnh và video để tạo cảm giác hấp dẫn hơn cho khách hàng.

Một yếu tố quan trọng trong Seo nữa mà chúng ta không nên bỏ qua, đó là rich snippets. Vậy rich snippets là gì ? Khi chúng ta thực hiện một truy vấn trên Google, hầu hết kết quả bình thường sẽ trả về link bài viết có màu xanh dương, và một mô tả đơn giản bên dưới. Nhưng rich snippet sẽ bao gồm cả hình ảnh, đánh giá khách hàng, giá sản phẩm, sản phẩm đang có sẵn… Rich snippet sẽ giúp thứ hạng Website cao hơn, thu hút khách hàng click vào trang của mình, từ đó nâng cao khả năng bán được hàng. Vì thế, hãy sử dụng Google Structured Data Markup Helper để cập nhật schema markup cho website.

rich-snippet-rating holiday 4 Bước Đơn Giản Để Tăng Trưởng Traffic Vào Những Dịp Mùa Lễ

Và cũng đừng quên, cả Google, Bing hoặc bất kì search engine nào cũng cần phải có thời gian để craw và index bài viết. Vì thế để chắc chắn, hãy chuẩn bị tối ưu cho landing page trước khi mùa lễ hội diễn ra ít nhất là khoảng 30 ngày.

Tạo các hướng dẫn truy cập trang quà tặng ngày lễ :

Với các cửa hàng theo mô hình kinh doanh truyền thống, thì các bản giới thiệu quà tặng ngày lễ không có gì quá xa lạ. Nhưng với sự bùng nổ của thương mại điện tử, các cửa hàng kinh doanh online muốn thu hút và tạo sự chú ý của khách hàng, chúng ta cũng nên tạo những giới thiệu như thế này. Chúng không chỉ giúp trải nghiệm mua hàng của khách hàng dễ dàng hơn, mà còn tốt cho Seo, bởi vì những banner hướng dẫn sẽ giúp khách hàng tìm chính xác những gì họ muốn. Nếu không có những hướng dẫn này, sẽ dễ xảy ra tình trạng khách hàng vào Web nhưng không biết họ cần tìm món hàng để mua cho dịp lễ ở đâu, sau đó nhanh chóng thoát khỏi web, vừa không tốt cho Seo vừa mất đi khách hàng tiềm năng.

banner truy cập mua quà 4 Bước Đơn Giản Để Tăng Trưởng Traffic Vào Những Dịp Mùa Lễ

Vậy nên, hãy tạo một landing page mới có chứa các từ khóa về mùa lễ hội, sau đó tạo hướng dẫn và link banner này về landing page, sẽ giúp nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên Website. Những hướng dẫn này nếu có thể, hãy đặt ở những Website khác cùng chủ đề, sau đó link về trang landing page của mình cũng rất tốt cho seo.