CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Có phải bạn đã xây dựng cho mình một website nhưng không ai “ghé thăm”? Đó chắc chắn không phải là một trang copy bởi vì bạn đã kiểm tra điều đó.

Có một câu đùa lâu nay trong giới SEO đó là:

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để cất giấu xác chết, thì từ trang 2 của Google trở đi có lẽ là nơi tốt nhất. 

Bạn phải hiểu một điều, nếu website của bạn ở trang 2 hay trang 100 đều như nhau. Người dùng rất hiếm khi click qua trang sau để tìm kiếm thông tin, trừ khi họ đang cần nghiên cứu nhiều thông tin quan trọng.

Và chỉ có những trang web nằm ở trang đầu kết quả tìm kiếm của Google mới mang lại organic traffic cho website của bạn.

Nghiên cứu liên tục cho thấy rằng các trang có thứ hạng càng cao thì tỉ lệ click – CTR càng tăng.

À mà bạn đã nghe qua chỉ số CTR là gì chưa nhỉ?

Bạn nghĩ CTR bao nhiêu là tốt trong Adwords và SEO?

Bài viết này sẽ là câu trả lời cho tất cả những thắc mắc của bạn.

Chỉ số CTR là gì?

Chỉ số CTR, viết tắt click through rate là tỷ lệ nhấp/ click chuột.

Trong Adwords, chỉ số CTR đo lường tỉ lệ giữa số lần nhấp vào quảng cáo trên số lần hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Nếu đạt được CTR cao, sẽ mang lại sự thành công cho PPC (Pay-per-click) của bạn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng và số tiền mà bạn phải trả cho mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Công thức tính CTR trong Adwords:

CTR = (Tổng số lần nhấp vào quảng cáo) / (Tổng số lần hiển thị) 

Bạn có thể xem tỷ lệ CTR trong bảng điều khiển của tài khoản PPC. Tỷ lệ CTR cao nghĩa là có nhiều người xem quảng cáo của bạn và nhấp vào nó.

Còn trong SEO, chỉ số CTR (click-through rate) đơn giản là tỉ lệ người dùng nhấp vào đường link trên tống số lần đường link này hiển thị.

Cách tính CTR trong SEO:

(Tổng số lần nhấp vào đường link) / (Tổng số lần hiển thị) = Tỷ lệ nhấp CTR

CTR trong Adwords

Tại sao chỉ số CTR lại quan trọng?

CTR rất quan trọng đối với account của bạn vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng.

Cho dù Google AdWords hay các nền tảng marketing tìm kiếm sẽ đưa ra mức giá ưu đãi cho những quảng cáo có mức độ liên quan cao. Chẳng hạn như sẽ khiến người tìm kiếm cảm thấy hài lòng.

Điểm số chất lượng cao sẽ đồng nghĩa với tỷ lệ nhấp AdWords cao:

 • Tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ dẫn tới điểm chất  lượng cao
 • Điểm chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo của bạn được truy vấn cao, thì sẽ đạt được tỷ lệ nhấp cao. Điều này có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận với ưu đãi của bạn.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

Tỷ lệ này tùy thuộc vào từng trường hợp và từng đối tượng.

Cùng xem qua quan điểm của Yahoo về tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt?

“Câu trả lời trung thực nhất cho câu hỏi này chính là “TÙY”. Tỷ lệ nhấp  thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch marketing và thậm chí là keyword. Mỗi chiến dịch và keyword khác nhau sẽ có CTR khác nhau.

Thực ra không có bất kỳ con số cụ thể nào thể hiện CTR cao là bao nhiêu.

Tỷ lệ CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành. Và tỷ lệ CTR phụ thuộc rất nhiều yếu tố, đặc biệt trong đó là phụ thuộc vào vị trí hiển thị.

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords

Tỷ lệ CTR trung bình trong AdWords là 1,91 % cho tìm kiếm và 0,35% cho hiển thị. Nhưng theo nguyên tắc thông thường, tỷ lệ CTR trong Adwords tốt nhất là từ 4-5% cho mạng tìm kiếm hoặc 0,5-1 % cho mạng hiển thị. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn tỷ lệ CTR càng cao càng tốt.

Tỷ lệ CTR và điểm chất lượng

Tỷ lệ CTR là chỉ số tượng trưng mức độ liên quan giữa quảng cáo và khách hàng mục tiêu. Do đó, AdWords và Facebook sử dụng tỷ lệ CTR để xác định chất lượng quảng cáo.

Rõ ràng, Google và Facebook muốn quảng cáo phải liên quan đến người dùng. Nếu không, sẽ cạn kiệt dữ liệu người dùng. Do đó, chúng đưa ra tiêu chí điểm chất lượng cho quảng cáo. Điểm chất lượng phần lớn được xác định bằng sự tương tác với quảng cáo. Hay nói cách khác, chính là tỷ lệ nhấp vào mỗi quảng cáo đó.

“Hệ thống đấu thầu” xác định điểm chất lượng.

Cả Facebook và Google AdWords đều sử dụng “hệ thống đấu thầu” để xác định điểm chất lượng của tài khoản khi quyết định quảng cáo nào nên xuất hiện ở đâu. Về bản chất, điểm chất lượng sẽ làm tăng gói thầu của bạn.

Khi bạn đạt được điểm chất lượng đủ cao, bạn có thể vượt qua đối thủ cạnh tranh mà không cần trả giá cao hơn họ.

Tỷ lệ CTR càng cao thì điểm chất lượng của bạn càng cao. Và quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên trang kết quả hoặc bảng tin của người dùng. Nhưng chi phí trả cho mỗi lượt nhấp lại thấp.

Tỷ lệ CTR có ảnh hưởng lớn đến điểm chất lượng của bạn. Cũng như vị trí quảng cáo hay chi phí trả cho mỗi lần nhấp.

Làm sao để tăng tỷ lệ CTR trong chiến dịch PPC

Bạn muốn tăng tỷ lệ CTR (và có được kết quả chuyển đổi) trong chiến dịch PPC? 2 yếu tố cơ bản giúp tăng tỷ lệ CTR:

 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu
 • Tạo nội dung sáng tạo

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Khá dễ hiểu, đúng không? Nếu quảng cáo không được hiển thị đúng đối tượng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt nhấp nào. Đôi khi điều đó có nghĩa là việc nhắm mục tiêu của bạn đã sai.

Bạn đã chọn không đúng keyword hoặc không đúng tiêu chí mục tiêu khác. Do đó, đối với những chiến dịch marketing sau, bạn cần phân đoạn cụ thể và chi tiết hơn.

Nội dung sáng tạo

Nội dung sáng tạo chính là chìa khóa giúp cải thiện tỷ lệ CTR. Bạn cần đưa ra những ưu đãi hấp dẫn hơn để nhận được nhiều lần click. Hãy đưa ra những thông điệp phù hợp với những đối tượng cụ thể và từ khóa mà họ đang tìm. Trên nền tảng sửa dụng hình ảnh/video, hãy đảm bảo rằng chúng thực sự hấp dẫn và thu hút.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Chiến lược tăng tỷ lệ CTR cho Adwords

Bạn nên bắt đầu thực hiện nhiều chiến dịch để tăng tỷ lệ CTR, bao gồm:

 • Sử dụng nút khẩn cấp trong quảng cáo của mình: Bạn nên đưa ra những ưu đãi gấp rút hoặc những giảm giá có giới hạn thời gian. Nếu việc bán hàng kết thúc sớm, thì phải thông báo chính xác thời gian kết thúc.
 • Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo. Đó có thể là những nút CTR thử nghiệm khác nhau và nhiều dạng quảng cáo đối với Facebook.
  Còn đối với Google AdWords, đó có thể là các tiện ích quảng cáo mở rộng khác nhau. Tiện ích mở rộng quảng cáo AdWords có thể cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh. Bằng cách cho phép bạn đặt số điện thoại, đánh giá người bán, chèn bản đồ vị trí trên quảng cáo của bạn.
 • Tạo một ưu đãi khó cưỡng. Cung cấp thứ gì đó miễn phí hoặc giảm giá mạnh. Vì sợ cảm giác bỏ lỡ nên ai cũng sẽ nhấp vào. Nhờ đó, bạn sẽ có hy vọng tăng khả năng chuyển đổi.

Các chiến lược trên giúp cải thiện tính hiệu quả của quảng cáo và thậm chí là tỷ lệ CTR.

Khi tỷ lệ CTR cao gây hại cho doanh nghiệp của bạn

 • Từ khóa không phù hợp với doanh nghiệp của bạn.
 • Không tạo ra doanh số, khách hàng tiềm năng, nhận diện thương hiệu.

Khi đó, tỷ lệ CTR cao không mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Sau đây là một số nguyên nhân của tình trạng nêu trên:

 • Bạn phải trả tiền cho mỗi lần nhấp.
 • Quá nhiều nhấp chuột dẫn đến việc chi tiêu quá mức cho quảng cáo.
 • Bạn tạo ra những lần nhấp trên những keyword phải trả phí quá cao. Vô tình không mang lại lợi nhuận ngay cả khi chúng chuyển đổi.
 • Các điều khoản không liên quan và nhiều lần nhấp chuột chỉ khiến tiêu tốn tiền bạc. Chúng không mang lại thêm lợi ích kinh doanh nào.

Làm sao để có được tỷ lệ CTR cao cho các keyword?

Để làm được điều này, bạn phải tuân thủ 2 nguyên tắc sau:

 • Phải liên quan. Từ nội dung quảng cáo cho đến landing page và ưu đãi
 • Giá cả phải chăng – Từ khóa sẽ không bị ngăn cấm sinh lợi nhuận.

Tóm lại, tỷ lệ CTR tốt có nghĩa là phải nhắm đúng mục tiêu, đúng từ khóa. Sau đó, càng có nhiều đối tượng click vào quảng cáo càng tốt.

CTR đối với SEO

Chỉ số CTR trong SEO cũng giống như số liệu được tính toán trong PPC, email và thiết kế website on-page. Trong SEO, nó sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người thấy kết quả tìm kiếm của bạn. Cũng như có bao nhiêu người nhấp vào trang của bạn.

Vì vậy, nếu liên kết đến website xuất hiện dưới dạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Và 20% số người nhìn thấy nhấp vào liên kết của bạn. Điều đó có nghĩa là tỷ lệ CTR trong trường hợp này sẽ là 20%.

Tất nhiên trang của bạn được xếp vị trí 1 sẽ tốt hơn là đứng ở vị trí 10. Bởi vì tỷ lệ CTR của mỗi vị trí trong kết quả tìm kiếm sẽ khác nhau.

13 cách để cải thiện tỷ lệ CTR trong SEO

Website của bạn không có lượt truy cập. Đó có thể là do nội dung của bạn chưa thực sự tốt. Cũng có thể là do website của bạn không có đủ traffic tìm kiếm tự nhiên.

Những trang xuất hiện đầu tiên trên trang tìm kiếm của Google thường sẽ là những trang có lượng organic traffic.

Những trang có xếp hạng càng cao thì sẽ có tỷ lệ CTR càng cao. Tất nhiên, đó không phải là yếu tố duy nhất thu hút người dùng nhấp chuột.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Những năm gần đây, Google đã thêm hàng loạt tính năng vào trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Trả lời những câu hỏi được gửi trực tiếp trong hộp thông tin là cách để có thêm lượt nhấp. Hãy thử thực hành và bạn sẽ thấy hiệu quả của việc đó

Dưới đây là 13 cách để tăng tỷ lệ CTR và lượng organic traffic cho website:

1. Nghiên cứu các long-tail keyword

Long-tail keyword – từ khóa dài/ mở rộng là một phần quan trọng trong mọi chiến lược SEO. Chúng rất cần thiết cho các blog. Việc nghiên cứu các long-tail keyword và tích hợp chúng vào website sẽ giúp tăng đáng kể số lượng truy vấn tự nhiên.

Nó giống như chơi xổ số hay rút thăm trúng thưởng. Bạn càng mua nhiều vé thì cơ hội đạt giải càng cao.

Long-tail keyword chính là chìa khóa để xây dựng phễu bán hàng vững chắc. Trong khi từ khóa đơn nằm trên đỉnh thì những long-tail keyword lại tạo ra phần giữa và đáy phễu.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Ví dụ như khi một khách hàng tìm kiếm cụm từ “những chiếc xe đạp tốt nhất dưới 5 triệu”, hoặc cụm từ “những chiếc xe đạp địa hình màu đen”.

Khi đó, họ dường như muốn mua một chiếc xe đạp có nhiều đặc điểm cụ thể hơn là chỉ kiếm một chiếc xe đạp thông thường. Nếu bạn là nhà bán lẻ hay nhà sản xuất xe đạp, bạn sẽ nhận được nhiều lượt click chất lượng thông qua những long-tail keyword.

2. Viết đoạn meta description hiệu quả

Thẻ meta description xuất hiện phần lớn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó cung cấp những thông tin mà khách truy cập tiềm năng mong đợi khi nhấp vào liên kết.

Viết một thẻ meta description chất lượng có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ CTR. Chẳng hạn, để đánh giá một quyển sách, bạn có thể nhìn vào bìa sách. Cho nên, đoạn meta description chính là cầu nối trang của bạn với khách hàng tiềm năng.

Bạn chỉ nên viết khoảng 160 ký tự trong thẻ meta description. Cùng xem qua ví dụ sau:

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Nếu không có thẻ meta description, công cụ tìm kiếm (điển hình là Google) sẽ lấy bất kỳ nội dung trong bài viết của bạn để hiển thị trong thẻ meta này.

Ví dụ như donghohaitrieu.com đã thành công khi sử dụng chiến thuật này. Bởi vì người dùng có thể tìm kiếm các mô tả chi tiết về sản phẩm hoặc đánh giá của khách hàng. Khi tìm kiếm cụm từ “đồng hồ đeo tay nữ” thì donghohaitrieu.com sẽ xuất hiện ngay top đầu sau các trang quảng cáo trên SERP. Mặc dù truy vấn không xuất hiện chính xác trên tiêu đề hoặc URL.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Ngoài ra, bạn có thể nhập công cụ Yoast vào meta description trong WordPress. Khi đó, bạn sẽ kiểm soát được bản xem trước nội dung mà công cụ tìm kiếm hiển thị.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Khi đã hoàn thành thẻ meta description, bạn có thể chuyển qua kỹ thuật click nâng cao hơn.

3. Thực hiện “dữ liệu có cấu trúc”

Dữ liệu có cấu trúc (schema markup) là thành phần chính tạo nên nội dung tương tác, phong phú.

Ví dụ như khi tìm kiếm “phim hollywood 2018”. Bạn sẽ thấy một loạt các kết quả những bộ phim hay từ Google. Hãy đọc một đánh giá và bạn sẽ có được một danh sách các bộ phim.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Các hộp thông tin tương tác thường xuất hiện trên tất cả các kết quả tìm kiếm. Và có thể lách luật SEO nếu bạn có một sơ đồ đúng như thuật toán Google đang tìm kiếm.

Đó là dấu hiệu cho Google nhận biết việc tìm kiếm được trình bày theo cách tiến lên. Chúng ta có thể thấy các hộp thông tin thường xuất hiện trên top đầu của kết quả tìm kiếm.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Các trang truyền thông xã hội như Twitter và Wikipedia hay IMDB đã sử dụng “schema markup” từ lâu. Nếu không có dữ liệu cấu trúc, website của bạn sẽ khó xuất hiện trên trang kết quả.

4. Thêm hình ảnh cho các bài viết

Hình ảnh có giá trị bằng cả ngàn từ ngữ nếu chúng mang lại tỷ lệ CTR. Chúng có thể giúp tăng tỷ lệ CTR lên tới 42% trong các email. Hình ảnh cũng giúp tăng sự tương tác trên các kênh truyền thông xã hội.

Bạn không thể lồng 1000 từ vào bản xem trước xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm. Nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh.

Trên thực tế, hơn 90% các marketer đã đưa ra câu trả lời cho một nghiên cứu gần đây rằng:

Họ sử dụng nội dung trực quan cho hơn một nửa số bài báo được xuất bản trong năm 2018, 2019.

Hình ảnh đóng vai trò lớn trong việc đưa thông tin vào hộp thông tin (như tôi đề cập ở trên). Hãy chắc chắn đưa vào những hình ảnh gốc, có liên quan đến nội dung.

5. Sử dụng URL mô tả

URL trang của bạn là nơi để chứa các long-tail keyword.  Nó sẽ xuất hiện trong bản xem trước liên kết nhằm thu hút khách truy cập nhấp vào. Độ dài, đường dẫn và danh mục URL cũng ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Khi đăng bài trên blog hoặc trên website, hãy phân loại chúng đúng cách. Điều này giúp tăng khả năng xuất hiện của từ khóa và khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Điều này cũng giúp khách hàng chỉ xem một sản phẩm trong vô số sự lựa chọn.

Bạn có thể thay đổi URL trong phần Cài đặt – Permalinks của WordPress.

6. Đơn giản hóa định dạng tiêu đề của bạn

Tiêu đề là yếu tố mà công cụ tìm kiếm nhìn thấy đầu tiên và rõ ràng nhất. Tiêu đề có thể bị ngắt quãng, ngăn cách ra nếu bạn sử dụng tên thương hiệu. Việc này lại giúp nổi bật tên thương hiệu. Thế nhưng, nó lại có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trong trang tìm kiếm.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Rất dễ để xóa tên website khỏi thẻ tiêu đề bằng cách sử dụng Yoast cho WordPress. Bạn có thể thêm tên thương hiệu của mình vào tiêu đề hoặc không. Bởi vì việc đó chẳng cản trở hay làm tăng thuật toán tìm kiếm của Google.

7. Địa phương hóa nội dung của bạn

Trong những năm qua, Google đã quan tâm hơn đến các yếu tố tương thích với thiết bị di động. Từ năm 2011, việc tìm kiếm trên di động tăng đáng kể và trở thành phương pháp tìm kiếm ưa thích của người dùng. Do đó, dẫn đến sự thay đổi trong cách hiển thị của kết quả tìm kiếm.

Những nội dung bạn tìm kiếm trên thiết bị di động phụ thuộc vào vị trí của bạn.

Trong thực tế, một lượng lớn người dùng tìm kiếm các yếu tố được “địa phương hóa”. Nếu bạn muốn tăng tỷ lệ CTR, hãy “địa phương hóa” nội dung website của bạn.

Chắc bạn sẽ hơi bối rối khi nghe đến “địa phương hóa” nội dung website? Để tôi giải thích cho bạn.

Ví dụ, một khách hàng đang tìm kiếm thợ sửa điều hòa ở khách sạn Phoenix có thể sẽ search từ “sửa điều hòa” hoặc “ sửa điều hòa ở Phoenix”

Khi mọi người tìm kiếm từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn, vị trí doanh nghiệp sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, chuyển hướng người dùng đến Google Maps. Và các yếu tố như: website, giờ hoạt động, vị trí, hướng dẫn và số điện thoại công ty bạn cũng sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google.

Đó là một cách hiệu quả để có thêm khách hàng hơn là treo các banner trên các góc phố.

8. Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê

Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê phổ biến trên các website như BuzzFeed, Cracked.com và các bài đăng của The Huffington. Tiêu đề của các bài viết nên là Top 10, Top 20, sẽ tốt hơn Top 8, Top 12.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Hãy bắt đầu suy nghĩ về những ý tưởng để xây dựng danh sách cho doanh nghiệp của bạn. Có thể là “top 10 smart phone pin trâu”. Hoặc là 20 cách tối ưu tỉ lệ chuyển đổi. Hoặc 30 chuyên gia trong ngành mà bạn ngưỡng mộ, …

9. Kiểm tra các tiêu đề trên social media

Tiêu đề có vai trò rất quan trọng, bạn nên thử nghiệm trước để có được những tiêu đề tốt nhất. Bạn có thể sử dụng công cụ CoSchedule để phân tích tiêu đề.

Công cụ này dựa trên các dữ liệu khổng lồ, nhưng cách tốt nhất để xác định được tiêu đề của bạn có thực sự tốt hay không chính là áp dụng nó vào thực tế.

Social media là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm các tiêu đề. Chọn 1 tiêu đề để publish và WordPress sẽ tự động công khai trên phương tiện truyền thông. Bạn sẽ thấy được số lần nhấp, comment và lượt like mà tiêu đề đó nhận được. So sánh lượt nhấp vào các tiêu đề của cùng một liên kết. Bài test A/B Testing này sẽ giúp bạn xác minh được tiêu đề nào phù hợp với trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, bài test này chỉ hiệu quả khi trang của bạn có lượng follow lớn.

10. Sử dụng bản xem trước Yoast (trong WordPress)

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn nên cài đặt plugin Yoast. Đó là một bộ SEO tất cả trong một đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Khi viết bài, bạn sẽ chọn chế độ xem trước giống như bản hoàn chỉnh xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Yoast giúp bạn xác định được những từ ngữ dư thừa hoặc không khớp với nội dung. Và bạn nên gạch bỏ đi những từ đó. Thậm chí có cả những thanh trạng thái thời gian giúp bạn xác định được số ký tự giới hạn.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Nó hiển thị được trên cả di động và máy tính.

Ưu điểm lớn nhất là nó tích hợp vào mỗi bài đăng khi plugin được cài đặt.  Do đó, nó không gây ngắt quãng khi bạn đang sử dụng WordPress.

11. Sử dụng Google AdWord để xem trước (mạng phân phối nội dung khác –CDN)

Công cụ xem trước của Google AdWord có nhiều tính năng hơn và có thể thay thế cho Yoast SEO.

Từ tháng 9, 2016, bản xem trước quảng cáo được tối ưu hóa trên thiết bị di động/máy tính. Cũng như các bản xem trước các tiêu đề và mô tả.

CTR Là Gì ? Thông Số Bao Nhiêu Là Tốt

Bạn có thể xem mỗi ý tưởng khác nhau sẽ hoạt động như thế nào. Và từ đó đưa ra thêm các ý tưởng mới cho nội dung.

Nhập tiêu đề bạn muốn kiểm tra trong Headline 1, tên website trong Headline 2 và một đoạn mô tả ngắn. Bạn có thể thấy meta description chưa được chính xác nhưng ít ra bạn cũng sẽ có thêm ý tưởng.

Cả Google AdWord và Yoast đều không thế kiểm tra sơ đồ của bạn. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu được cấu trúc của Google.

12. Xác định các trang có tỷ lệ CTR cao nhất và thấp nhất

Có hai cách kiểm tra Google Analytics để xem dữ liệu này:

Cách 1: Vào Acquisition – Search Console – Queries để tìm hiểu những truy vấn dẫn đến trang của bạn.

Bạn sẽ thấy báo cáo thể hiện số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ CTR và vị trí trung bình trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Đây là những thông tin rất có giá trị. Bạn có thể xem, tải về hoặc phân tích.

Cách 2: Kiểm tra các landing page trong cùng một menu.

Báo cáo này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết hơn về số lần hiển thị, số lần nhấp của bất kỳ liên kết nào. Nó cũng hiển thị bounce rate, các phiên – session, conversion – chuyển đổi và dữ liệu có giá trị khác.

Trong báo cáo này, bạn có thể thấy được trang có tỷ lệ CTR cao nhất và thấp nhất. Hãy bắt đầu thử nghiệm A/B testing tiêu đề và meta description trên social media đối với những trang có tỷ lệ CTR thấp.

13. Tối ưu hóa tốc độ website của bạn

Lượt click sẽ không được tính nếu người dùng không thể đợi trang của bạn load xong. Tốc độ website là yếu tố thiết yếu để tăng lượt click và mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tốc độ tải trang tương quan với vị trí trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google. Do đó, cải thiện tốc độ website là ưu tiên hàng đầu để duy trì tỷ lệ CTR. Nó cũng quan trọng đối với SEO.

Có rất nhiều công cụ miễn phí để kiểm tra tốc độ website của bạn. Một trong số đó là PageSpeed Insights của Google. Sử dụng công cụ này, bạn sẽ biết chính xác trang của bạn đã hoạt động như thế nào.

Nếu bạn muốn tăng tốc độ (và tăng tỷ lệ chuyển đổi thêm 7%), bạn cần giảm tối thiểu yêu cầu HTTP. Cũng như cắt giảm thời giản phản hồi của server, cho phép nén, tối ưu hình ảnh và phân phối CSS. Bật bộ nhớ đệm trình duyệt và dành ưu tiên cho nội dung.

Kết luận

Organic traffic là mục tiêu của toàn bộ kế hoạch digital marketing. Khách hàng sẽ tự biết đến thương hiệu, công ty, sản phẩm, dịch vụ của bạn mà bạn không cần mất bất kỳ chi phí quảng cáo nào.

Cách duy nhất để có được traffic chính là nhận được các lượt click từ Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Bằng cách cải thiện tỷ lệ CTR, bạn sẽ tăng được traffic tìm kiếm tự nhiên và chuyển đổi.

Trước đây, bạn từng tối ưu hóa kết quả tìm kiếm cho các keyword đơn và các long-tail keyword. Thì bây giờ, “dữ liệu có cấu trúc” mới là chìa khóa giúp trang của bạn nằm trong top của kết quả tìm kiếm và nhận được những cú nhấp chuột.