Gía Trị Của Nghiên Cứu Từ Khóa Trong Chiến Dịch SEO

Nghiên cứu từ khóa là công việc đầu tiên cần phải làm trước khi tiến hành tối ưu hóa Website cho những từ khóa cụ thể. Nếu không thực hiện nghiên cứu từ khóa, rất có thể bạn sẽ nhanh chóng bị lạc lối trong chiến dịch SEO của mình, và bị đánh bại dễ dàng bởi các đối thủ cùng ngành. Có nhiều yếu tố bạn phải tính đến khi thực hiện nghiên cứu từ khóa và thiết lập chiến lược cho từ khóa của bạn.

Ở bài viết này, Tiện Ích Seo sẽ thảo luận về nhiệm vụ, đối tượng hướng đến và những đối thủ của chúng ta khi thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Điều gì làm công ty của bạn trở nên độc đáo?

Trước hết, bạn cần hình dung được, bạn cần phải biết về những thế mạnh của công ty so với các đối thủ, và điều gì làm nó trở nên độc đáo ? Bạn cần có ý tưởng rõ ràng về sứ mệnh của công ty. Xác định chính xác những gì chúng ta cung cấp, điều đó sẽ quyết định đến thứ hạng của Website.

Gía Trị Của Nghiên Cứu Từ Khóa Trong Chiến Dịch SEO

SEO cũng giống như một công việc kinh doanh bình thường, nếu bạn làm mọi thứ chỉ tương đương hoặc kém hơn so với đối thủ cạnh tranh, thì tại sao khách hàng phải chọn bạn ? Điều này cũng tương ứng với Google, khi website của bạn không tốt bằng đối thủ, không có lí do gì để Google xếp hạng cao trên search engine. Đây là một định nghĩa đơn giản, nhưng lại thường bị các Seoer lãng quên.

Tìm kiếm từ khóa :

Nếu đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm từ khóa, hãy xem xét lại toàn bộ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp :

 • Cung cấp giá trị gì cho khách hàng ?
 • Sứ mệnh của doanh nghiệp ?
 • Thế mạnh và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp ?
 • Điều gì khiến doanh nghiệp nổi bật so với những đối thủ cạnh tranh ? Hãy tìm thử các thị trường ngách.

Bạn không cần phải mạnh hơn đối thủ về mọi mặt, nhưng phải xác định được những điểm mạnh của mình, từ đó xây dựng chiến lược xung quanh nó. Đối với các công ty nhỏ, việc này thường khá khó khăn, và một giải pháp khác thường được lựa chọn đó là tìm kiếm các thị trường ngách mà đối thủ bỏ qua.

Vai trò của khách hàng trong nghiên cứu từ khóa của bạn :

nghiên cứu từ khóa ngách Gía Trị Của Nghiên Cứu Từ Khóa Trong Chiến Dịch SEO

Sau khi xác định được những gì doanh nghiệp cung cấp, tiếp đến sẽ là xem xét những đối tượng khách hàng mà chúng ta cần nhắm đến, sau đó bắt đầu SEO website để hướng đến nhóm đối tượng này. Ở bước này, tư duy của Seoer là cực kì quan trọng, để có thể hình dung được khách hàng sẽ tìm kiếm lĩnh vực doanh nghiệp hoạt động bằng những từ khóa nào.

Ví dụ : tại website Tiện Ích Seo, chúng tôi thường nghĩ rằng các phần mềm Seo thường được người dùng search với từ khóa “ phần mềm Seo “, nhưng khi thực hiện phân tích traffic, chúng tôi lại thấy rằng họ search từ khóa “ công cụ Seo “  nhiều hơn. Vì vậy, chuyển hướng tối ưu hóa cho từ “ Công cụ Seo “ sẽ là chiến thuật hiệu quả hơn. Qua ví dụ này, chúng ta rút được kết luận, hãy luôn chọn từ khóa theo suy nghĩ của khách hàng, chứ không phải từ bạn. Chúng ta có thể sử dụng Google Trends để so sánh các từ khóa với nhau.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh :

Sẽ rất khó để SEO được những từ khóa quá cạnh tranh, khi website của bạn quá mới trong khi đối thủ đã có thâm niên kinh nghiệm, được khách hàng biết đến. Vì vậy, nghiên cứu đối thủ cũng là bước không thể thiếu khi nghiên cứu từ khóa.

Chắc chắn sẽ là rất đáng giá nếu bỏ thời gian để nghiên cứu đối thủ, vừa giúp hiểu được điểm mạnh yếu của họ, vừa hiểu được website của mình cần phải bổ sung những gì. Cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, chỉ cần search Google những từ khóa trong lĩnh vực bạn đang hoạt động, sau đó tìm những kết quả đầu bảng, và tiến hành phân tích, so sánh với website của bạn. Làm thế nào để website lọt vào top 3 kết quả ? Những kết quả này có giúp ích gì cho doanh nghiệp ? Đây là một số câu hỏi cần bạn giải đáp khi thực hiện nghiên cứu đối thủ.

Mở rộng chiến lược SEO từng bước một :

Những site lớn có thể rank hạng hầu hết các từ khóa trong lĩnh vực họ hoạt động. Các trang web nhỏ hơn, vì thế thường tìm những thị trường ngách để bắt đầu SEO. Đối với những ngôn ngữ càng phổ biến, ví dụ như tiếng Anh, thì công việc SEO càng trở nên khó khăn hơn. Tìm những từ khóa dài, có nhiều lưu lượng truy cập nhưng ít độ cạnh tranh, cũng là một phương án thường được các Seoer thực hiện.

Thực hiện SEO từng bước một, từ những từ khóa dễ. Khi đã đạt được một số chỉ số Authority, tiếp tục thực hiện SEO tổng quát những từ khóa có độ cạnh tranh hơn.

Xem thêm : Tìm hàng ngàn từ khóa tiềm năng với công cụ SECockpit

 • nghiên cứu từ khóa
 • nghiên cứu từ khóa đối thủ
 • nghiên cứu từ khóa ngách
 • nghiên cứu từ khóa cho niche site
 • nghiên cứu từ khóa là gì
 • công cụ nghiên cứu từ khóa
 • nghiên cứu keyword
 • keyword research là gì
 • keyword research free
 • keyword research seo