Giải Thích Về Thuật Toán Google Penguin – Cập Nhật 2019

Một trong những thuật toán quan trọng nhất mà Google dùng để đánh giá Website, có tên là Penguin ( chim cánh cụt ). Google Penguin được phát triển nhằm phát hiện những Website có dấu hiệu gian dối, sử dụng các link không tự nhiên, từ đó loại bỏ các Website này khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm. Các hành vi gian dối nhằm thao túng bảng xếp hạng tìm kiếm như mua bán link, đặt link xấu… đều tác động tiêu cực làm Website trở nên xấu đi trong mắt Google.

May mắn là nếu Website bị Google Penguin “ điểm tên chỉ mặt “ thì webmaster cũng có thể nhận biết được bằng những dấu hiệu rõ ràng ( Website tụt hạng, biến mất khỏi Google ). Hầu hết những site bị phạt đều có dấu hiệu của việc thao túng link, bằng cách mua bán, hoặc sử dụng PBN ( Private Blog Network ).

Cách thoát khỏi án phạt của Google Penguin :

Khi đã bị Penguin phát hiện và phạt, việc đầu tiên cần làm là rà soát lại toàn bộ backlink của site, xác định những link nào là link xấu, loại bỏ chúng hoặc thực hiện từ chối liên kết “disavow “. Sử dụng công cụ Google’s disavow tool, sẽ giúp bạn từ chối các link này bằng cách tải lên một tập tin có chứa các URL và domain của các liên kết xấu này, để thông báo với Google rằng bạn không muốn Website của mình nhận những liên kết này.

Xem thêm : Hướng Dẫn Disawow Link Bằng Ahrefs Và Webmaster Tools

Google Penguin và Seo tiêu cực :

Cũng chính vì thuật toán này, nên các Seoer theo phong cách “ chơi bẩn “ đã lợi dụng Google Penguin để tấn công đối thủ của mình. Sử dụng liên kết từ những Website xấu, mua link rồi trỏ về Website đối thủ, những Website này sau đó có thể bị Penguin xem là cố ý sử dụng liên kết để tăng hạng, rồi phạt. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp Website bị dính án phạt từ Penguin do bị đối thủ chơi xấu.

google penguin update 2018 Giải Thích Về Thuật Toán Google Penguin – Cập Nhật 2019

Hiện có một số công cụ được đánh giá khá tốt, giúp bạn khái quát được số lượng backlink hiện có của Website, cũng như Disavow, ví dụ như LinkResearchTools hoặc Kerboo.

Google Penguin real time :

Trước kia, thuật toán Google Penguin chạy theo kiểu cách quãng, vài tháng lại chạy 1 lần. Nhưng bây giờ thì nó đã trở thành thời gian thực, cũng đồng nghĩa với việc những liên kết xấu sẽ làm cho Website của bạn có thể bị phạt bất cứ khi nào Penguin phát hiện thấy liên kết bất thường. Kết hợp cùng việc đối thủ chơi xấu, Website của chúng ta càng cần phải đề phòng nhiều hơn, để tránh rủi ro ập đến bất kì lúc nào.

google penalty check Giải Thích Về Thuật Toán Google Penguin – Cập Nhật 2019

Tổng kết :

Rõ ràng với sự thay đổi của thuật toán Penguin, các Seoer nên dừng ngay lại việc mua bán Link, vì rủi ro mà nó để lại là quá lớn. Các Webmaster cũng cần có lịch trình thường xuyên kiểm tra Website của mình, để chắc chắn rằng không ai đang thực hiện việc gắn link bẩn vào Web.

Link chỉ có giá trị khi nó được tạo thông qua PR, nội dung chất lượng, người dùng tự nhiên… và seoer cũng nên có một kế hoạch build link rõ ràng, theo trường phái White Hat để đảm bảo an toàn cho Website.

  • thuật toán google penguin là gì
  • google penalty check
  • google penguin update 2018
  • google penguin algorithm
  • google update penguin
  • google panda và penguin