Giới Thiệu Tổng Quan Về Google Search Console

Google search console (GSC) cho phép các webmaster theo dõi và quản lý trang web của họ thông qua một cổng thông tin chính thức, với đầy đủ các số liệu thống kê hữu ích. Nhờ vào Search console, mà người dùng sẽ có được cái nhìn bao quát về website của mình, từ đó đưa ra phương hướng tối ưu hóa trang web dễ dàng hơn. Vậy, Google Search Console là gì ? Chúng ta sẽ điểm qua một số chức năng chính của search console :

GSC là một kênh truyền thông :

Tài khoản Google Search Console là phương pháp chính thức để Google giao tiếp với chủ sở hữu của Website. Bằng cách đăng ký một tài khoản, Google có thể gửi cho Webmaster các vấn đề của Website, lỗi, hoặc thậm chí là các án phạt. Nó cũng cung cấp một số công cụ để bạn liên hệ với họ về các vấn đề trang web và yêu cầu tính năng.

GSC  là trung tâm điều khiển :

Nếu đã từng tối ưu hóa Website, thì bạn sẽ hiểu rằng công cuộc SEO này không bao giờ có điểm dừng. Bạn cần liên tục cải thiện nội dung của mình, tinh chỉnh cài đặt trang web và giảm thiểu lỗi phát sinh. Search Console cung cấp các công cụ trợ giúp cho việc quản lý website. Nó cho phép webmaster thực hiện những việc như submit và theo dõi sitemap XML, yêu cầu Google đánh giá lại các lỗi, hoặc xem cách Google thấy trang và URL cụ thể trên trang web như thế nào.

google search console là gì Giới Thiệu Tổng Quan Về Google Search Console

GSC  là một bảng ghi nhận hiệu suất :

Google Search Console cung cấp cho người dùng đầy đủ thông tin hữu ích về cách trang web của bạn được hiển thị và hoạt động trong kết quả tìm kiếm. Từ báo cáo khả năng sử dụng di động đến khả năng hiển thị và theo dõi lượt nhấp chuột, và nhiều thông tin hữu ích khác nữa…

google search console wordpress Giới Thiệu Tổng Quan Về Google Search Console

Là một quản trị Web chuyên nghiệp, tất nhiên bạn cần phải học và nắm vững GSC, vì nó được ví như là trung tâm điều khiển của Website, giúp người dùng hiểu được cách website của họ xuất hiện trên Google.

GSC  là nguồn dữ liệu :

Hầu hết dữ liệu trong Google Search Console có thể được trích xuất và tích hợp vào các hệ thống khác, như Google Analytics và Yoast SEO! Điều này có nghĩa là, nếu bạn đang chạy những plugin của Yoast SEO, bạn có thể tích hợp một số dữ liệu GSC trực tiếp vào trang web của mình. Điều này có thể giúp quản lý lỗi, phân tích và redirect dễ dàng hơn nhiều!

Tổng kết :

Google Search Console là công cụ phân tích, quản lý Website không thể thiếu đối với những Webmaster. Được cung cấp hoàn toàn miễn phí, quản trị web chỉ đơn giản đăng ký một tài khoản, liên kết với Website là bắt đầu có thể sử dụng.

Đọc thêm : Hướng Dẫn Tối Ưu Website Đạt 100/100 Google PageSpeed Insights

  • google search console là gì
  • google search console wordpress
  • yoast sitemap google search console