GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Sẽ là mất rất nhiều công sức để tạo ra những link chất lượng nhằm rank hạng trên bảng xếp hạng của Google. Và nếu bạn không rành về Seo, thì sẽ càng khó khăn để Website có nhiều link chất lượng. Với các đối thủ đã có chỗ đứng vững chắc trên bảng xếp hạng, thì không còn cách nào khác để vượt qua họ ngoài việc Onpage Website thật tốt và xây dựng nhiều hơn những Link chất lượng.

Nếu ngân sách thấp, thì việc xây dựng liên kết sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu có GSA Search Engine ranker, bạn hoàn toàn có thể xây dựng được những backlink mạnh mẽ và chất lượng, giúp Website có được thứ hạng cao mà vẫn tiết kiệm chi phí bỏ ra.

GSA Search Engine Ranker – Cách thức hoạt động :

Chắc hẳn chúng ta đều đã hiểu được tầm quan trọng của backlink đối với Seo. Nếu chưa rõ, bạn có thể đọc lại bài viết này. Rõ ràng, nếu không có backlink, sẽ thật khó để trang có thể đạt được thứ hạng cao, đặc biệt là đối với những từ khóa có độ cạnh tranh cao. Backlink ngoài việc tạo độ trust, còn có tác dụng kéo traffic về với Website của người dùng. Tuy nhiên vấn đề không đơn giản như bạn nghĩ, vì không phải Website nào cũng cho phép chúng ta đặt link trỏ về landing page của chúng ta.

Đúng vậy, chúng ta sẽ phải đi tìm những trang Web cho đặt link, sau đó nghiên cứu cách để đặt. Thường sẽ phải trải qua nhiều công đoạn như đăng ký, khai báo thông tin… mất rất nhiều thời gian và công sức. Và đó là lý do tại sao lại cho outsource công đoạn làm backlink cho các đơn vị bên ngoài, vừa kinh tế vừa tiết kiệm thời gian. Và GSA xuất hiện như một cứu cánh.

GSA Search Engine Ranker là công cụ giúp tạo ra backlink trên hàng trăm thậm chí là hàng ngàn Website có liên quan đến chủ đề của Website chính trên hơn 500 nền tảng khác nhau. Với sự hỗ trợ của GSA, người dùng chỉ cần cung cấp content, mọi công việc còn lại là của tool, kể cả Submit link lên Google. Một ưu điểm của GSA, là có thể tìm những trang có traffic cao, và liên quan mật thiết đến chủ đề của Website chúng ta, từ đó đặt backlink. Kết quả trả về là những backlink chất lượng có độ liên quan tốt.

Tool có thể hoạt động liên tục 24/7, chỉ dừng lại khi nào có lệnh của người dùng. Không có công cụ Seo nào có hiệu suất hoạt động tốt như GSA.

Lưu ý :

GSA là một tool Blackhat, và vì thế chúng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu am hiểu những kỹ thuật Blackhat, phần mềm này sẽ là một công cụ hữu ích, còn ngược lại, Website của bạn có thể sẽ bị tổn hại. Đã có nhiều trường hợp sử dụng GSA và bị Google phạt dẫn đến Penalty hoặc mất Index, khiến nhà quản trị Web phải mất nhiều thời gian hơn nữa để khắc phục, sửa chữa.

Để hiểu sự khác biệt giữa Blackhat và Whitehat, chúng ta có thể hình dung thử 2 biểu đồ. Của Backhat là biểu đồ hình sin, đỉnh là khi đạt được kết quả, và phần đáy là khi bị phạt. Trong khi với Whitehat, thì biểu đồ sẽ đi từ thấp lên cao, tuy chậm nhưng an toàn hơn nhiều.

GSA được tạo ra và hoạt động dựa trên những cơ chế :

GSA lợi dụng thuật toán của Google để nâng hạng Website : cụ thể ở đây, đó là backlink. Google có một thuật toán để xác định độ liên quan của Website đến một từ khóa cụ thể, cũng như giá trị của content trên một page.

Một phần của thuật toán này là để phân tích content : Google tiến hành scan content và tìm kiếm rất nhiều thuộc tính mà nó có thể hoặc không thể sở hữu. Trong content này, Google sẽ tìm các từ khóa, từ đó phân loại được chủ đề mà Website muốn hướng đến. Với nội dung rác, Google cũng có thể nhận ra được nhờ vào các dấu hiệu ngôn ngữ. Google cũng luôn ưu tiên các nội dung độc nhất ( unique ). Vì thế với mỗi content, Google luôn mang đi so sánh với cơ sở dữ liệu của mình để xem content có phải là tự sản xuất hay đi copy ? Và thậm chí Google còn thực hiện hoán đổi các từ đồng nghĩa để xem nội dung có được Spin hay không ?

Một phần của thuật toán dùng để kiểm tra link : Google sẽ kiểm tra toàn diện link nội trong website, cũng như các backlink từ trang khác trỏ về. Đối với những backlink ngoài, Google sẽ kiểm tra độ liên quan của Website đặt link và money site, backlink có được đặt ở ngữ cảnh thích hợp hay không. Và kiểm tra cả những link từ Money site trỏ ra Website ngoài, cũng xem có liên quan và phù hợp với ngữ cảnh hay không.

Các thuật toán còn lại sẽ tìm thêm các chỉ số của Website để quyết định vị trí trên bảng xếp hạng : Google, vì một vài lý do chính đáng, chưa bao giờ chính thức công bố những thuật toán của mình. Nhưng chúng ta đều biết, bên cạnh Onpage và Offpage, còn có khá nhiều yếu tố để quyết định vị trí Website, chẳng hạn như Hosting, location…

GSA bao gồm danh sách rất lớn các trang Web trải dài ở khắp các chủ đề khác nhau, và danh sách này cũng liên tục được cập nhật. Có nhiều Category để người dùng lựa chọn Submit Backlink như article, blog comment, exploit, web forum, WordPress pingback, RSS feed, social network, và wiki.

Nếu đang vận hành một Website WordPress, hẳn chúng ta đều đã từng gặp vài trường hợp comment Spam, bắt buộc Webmaster phải kiểm duyệt. Đó có thể là những comment được tạo ra bởi GSA. Những comment này trông có vẻ khá tự nhiên, nhưng thật ra lại không cung cấp được giá trị gì hữu ích. Đó có thể là những comment dạng như “ cảm ơn vì bài viết “, hoặc “ thông tin hữu ích lắm “…

Nào chúng ta sẽ cùng nhau đi vào tìm hiểu cách sử dụng GSA :

Dưới đây là giao diện chính của GSA Search Engine Ranker, bạn có thể thấy danh sách của những Project đã được tạo, những tool, mã màu của những link đã được verify, tất cả đều diễn ra theo thời gian thực được cập nhật liên tục.

gsa search engine ranker GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Những thông số này cho chúng ta biết được :

 1. Có tổng cộng bao nhiêu link đã được submit và trong ngày hôm nay đã submit được bao nhiêu link.
 2. Số lượng Proxy đã được active.
 3. Số lượng link được verify trong ngày hôm nay.
 4. Bao nhiêu link được submit trong 1 phút.
 5. Bao nhiêu capcha đã được phá.
 6. Hiệu năng CPU & Memory sử dụng.

Khi di chuột vào những chỉ số, một Pop-up sẽ bật lên để giải thích ý nghĩa của chúng. Để xem nhiều hơn những Option, hãy click chuột phải vào Project và người dùng sẽ thấy có thêm nhiều tùy chọn để thiết lập như status, priority…

gsa search engine ranker full crack GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Show URLs cho phép người dùng xem cả 2 chỉ số submitted và verified link, chúng ta cũng có thể export chúng thành dạng biểu đồ cột hay hình tròn.

Những link này có thể được nhóm theo từng loại như  internal/external link, follow hoặc no follow link.

Phân biệt giữa submitted  link và verify link : submitted link là link đã được gửi nhưng chưa chắc có còn tồn tại hay không, trong khi verified  link là link đã được submit và đảm bảo rằng vẫn còn tồn tại.

GSA Search Engine Ranker Settings :

Tại phần Option, chúng ta sẽ có nhiều tùy chỉnh như số lượng luồng xử lý, proxy, và nhiều thứ khác nữa…

gsa search engine ranker serial key GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Nếu máy tính chỉ có cấu hình vừa đủ, thì số lượng thread hợp lý để sử dụng là 50. Với một máy tính sử dụng 16GB ram chúng ta có thể set lên 250 thread.

Proxies :

Đảm bảo rằng bạn đã check vào box proxy và GSA sẽ sử dụng những Proxy này. Thiết lập để phần mềm tìm những Proxy mới cứ mỗi 60 phút. Kiểm tra thường xuyên để loại bỏ những Proxy không còn hoạt động.

gsa proxy GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Với những Public Proxy, có một vấn đề đó là chúng không đáng tin cậy hoàn toàn, và rất thường xuyên bị hỏng, vì thế có thể làm lãng phí thời gian của người dùng GSA, mà không mang về được link nào. Giải pháp được đặt ra là chúng ta phải bỏ thêm tiền để mua những Proxy từ các nhà cung cấp dịch vụ Proxy, để đảm bảo rằng Proxy sẽ hoạt động tốt hơn.

Để nhập thêm Proxy, chọn vào Add Proxy, import chúng vào và thiết lập thành private. Sau khi Add, vào lại setting để chọn loại Proxy sẽ sử dụng, Private hay Public và khi nào sẽ sử dụng.

Captcha :

Mặc dù GSA hỗ trợ phá rất nhiều captcha, nhưng vẫn có 2 loại mà người dùng nên biết :

gsa captcha GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Đầu tiên đó là GSA Captcha Breaker, đây là giải pháp được tích hợp sẵn trong bộ phần mềm GSA. Công cụ sẽ cố gắng phá các Captcha mà không cần phải dùng đến con người thật sự.

Thứ hai đó là Death By Captcha, sử dụng người thật để phá, có giá tiền $1.39 cho 1000 capcha phá được.

hướng dẫn sử dụng gsa search engine ranker GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Phương pháp cấu hình tốt nhất để phá captcha đó là sử dụng  GSA Captcha Breaker là công cụ chính, và một dịch vụ captcha bên ngoài như là Death By Captcha là công cụ phụ. Với cách này, bạn sẽ có thể tiết kiệm được tối đa chi phí phá captcha, chỉ captcha nào không phá được mới cần dùng đến dịch vụ bên ngoài.

Để cấu hình captcha, chọn Add và chọn dịch vụ muốn sử dụng. Người dùng có thể cấu hình thêm số lần thử lại để phá 1 captcha.

Indexing :

GSA Search Engine Ranker sẽ tự động ping tất cả backlink đến bộ máy index nếu bạn có tích hợp vào phần mềm các dịch vụ Index.

Tuy nhiên, theo cảm nhận khách quan của người viết, thì dịch vụ này cũng không thật sự cần thiết, vì Google cũng thường xuyên crawl vào những trang Web chất lượng cho đặt link, và nếu link của bạn tốt, thì Google cũng sẽ sớm Index chúng thôi.

gsa index GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Một số công cụ dùng để Index backlink dùng cho GSA đó là SEO indexer, Linklicious, Nuclear Link Indexer, Link Pipeline, Lindexed và Back Links Indexer. Chỉ cần chọn loại bạn muốn, nhập vào API Key và sử dụng.

Các loại công cụ này còn có một lựa chọn đó là cho phép người dùng bỏ qua không submit những URL đã nằm trong Blacklist.

Site list :

Site list cho phép người dùng lưu lại những loại link khác nhau mà GSA đã tìm ra và submit được.

Hiện có 4 loại site list :

 1. Những loại site list đã được tìm ra.
 2. Site đã được post link thành công.
 3. Submit thành công và đã verify được link.
 4. Link failed.

gsa sitelist GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Bạn nên giữ lại danh sách những link đã được verify thành công để dùng cho những dự án sau này. Sau vài tháng sử dụng GSA Search Engine Ranker, site list verify link này của người dùng sẽ tăng lên nhiều, và người dùng có thể lưu lại và import để sử dụng cho các dự án khác. Vì vậy hãy chọn vào  verified và successful để lưu lại hai list này.

Bắt đầu chiến dịch :

Khi đã hoàn tất các bước cấu hình, bấm Start để bắt đầu chạy Project. Và chúng ta sẽ sớm thấy GSA khởi chạy, tìm kiếm link, tạo và Submit link.

phần mềm seo gsa GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Trong suốt tiến trình, bạn có thể sẽ thấy những Pop-up của GSA hiện ra, để người dùng trả lời những câu hỏi ngẫu nhiên. Nếu muốn ngăn những Pop-up phiền toái này, hãy bấm vào Stop và click đúp chuột vào Project.

Chọn Tab Option và bạn sẽ thấy một dòng “ if a form can’t be filled to Ask User or Choose Random “. Để không cho Pop-up hiển thị, hãy chọn Choose Random. Và hãy luôn nhớ thực hiện bước này cho mọi dự án của mình.

tạo backlink chất lượng GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Chúng ta bắt đầu đi sâu vào một Project của GSA có những gì :

Cột bên trái của Project sẽ là list của các loại link mà GSA có thể tạo :

 • Blog comment
 • Directory
 • Forum
 • Image Comment
 • Pingback
 • Social Bookmark
 • Social Network
 • Video
 • Web 2.0
 • Wiki

tạo backlink cho web GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Bắt đầu tạo Project đầu tiên :

Để bắt đầu một Project, bấm New. Sau đó người dùng sẽ chọn loại link muốn tạo tùy thuộc vào chiến dịch đang chạy. Một kinh nghiệm là nếu Build chiến dịch GSA cho money site, hãy cố tạo những link chất lượng cao với nội dung liên quan đến Website.

tạo backlink auto GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Một số Option mà chúng ta có thể đánh vào như là Article, Wiki, Web 2.0, và Social Network… Sau khi đã hoàn tất phân chọn loại link, chúng ta sẽ điền vào một số thông tin sau :

 • Nhập vào URL.
 • Nhập vào Keyword.
 • Anchortext.

tạo chiến dịch gsa GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Người dùng có thể nhập vào nhiều URL, GSA Search Engine Ranker sẽ tạo link xoay vòng ngẫu nhiên, cũng như tạo anchortext bằng cả chữ hoa và chữ thường.

Phần keyword, người dùng điền vào keyword chính mà chúng ta muốn Seo lên top.

Phần Anchortext sẽ gồm nhiều loại keyword mở rộng bổ sung cho keyword chính.

Keyword cũng có thể giống với anchortext. Nếu bạn muốn thực hiện điều này, hãy check vào tùy chọn “ use keywords as anchor text “.

Hướng dẫn tạo một chiến dịch xây dựng backlink trông thật tự nhiên :

Bước này khá quan trọng, giúp backlink của bạn trông thật tự nhiên và tránh được những án phạt của Google. Như đã nói, để tránh tối ưu hóa quá liều từ khóa, chúng ta cần có tỉ lệ các loại từ khóa cân bằng thật tự nhiên. Các loại từ khóa gồm có :

sử dụng GSA GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Partial match: từ khóa mở rộng, bao gồm từ khóa chính và các cụm từ khác.

Branding Anchortext : từ khóa thương hiệu. VD : Tiện Ích Seo, Tienichseo…

LSI Anchortext : những từ khóa liên quan đồng nghĩa. VD : Tiện ích Seo thì từ khóa liên quan có thể là công cụ Seo, Tool Seo…

Generic anchor text : từ khóa dạng “ xem tại đây “, “ click vào “…

Naked Link : hay còn gọi là link trần, điền thẳng URL mà không sử dụng anchortext.

Anchor text variation : từ khóa với các từ viết hoa hoặc viết thường.

Kết hợp lại, những backlink của bạn trông sẽ thật tự nhiên và khó bị phạt.

Về phần About me, bạn có thể tự tạo một Profile hoặc sử dụng các công cụ trả phí như Kontent Machine để tự động tạo.

GSA Kontent machine GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Với tên Username và Password dùng cho Forum, chọn vào “ randomization box “ và GSA Search Engine Ranker sẽ tự động tạo. Description để mặc định 250 chữ, trong khi forum comment cũng để mặc định.

Xác minh Email :

Nhập vào Email của người dùng, phía dưới sẽ là một số tùy chọn khác như đợi 15 phút giữa 2 lần đăng nhập khác nhau. Sau đó tiến hành test thử.

verify email gsa GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Quản lý nội dung :

Bắt đầu add content vào GSA, hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng những content chất lượng cho chiến dịch build link.

gsa content GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ content, bấm vào Add và paste trực tiếp content vào khung đi kèm với tiêu đề. Lặp lại thao tác này để tiếp tục add thêm những content khác.

Thêm link :

Chúng ta có thể thêm link cùng với một câu vào đoạn cuối của nội dung, hoặc thêm câu không mà không có link.

gsa insert link GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Xây dựng link đa tầng :

Để cấu hình chiến dịch link đa tầng cũng khá đơn giản, các thao tác gần giống như tạo một chiến dịch bình thường. Đầu tiên chúng ta cũng phải tạo một campain như bình thường.

Điểm khác nhau duy nhất đó là chúng ta tick vào lựa chọn use verified URLs of another project (multi tier/link wheel). Khi bạn check vào tùy chọn này, một Pop-up sẽ hiện ra.

Chọn chiến dịch của bạn, và money-site.

gsa tier link building GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Như vậy là chiến dịch mới tạo sẽ build link về chiến dịch money site, từ tầng 2 về tầng 1. Để add thêm một tier nữa, lặp lại bước trên và chọn vào tier 2.

Remove link :

Chúng ta đều biết Google rất thường xuyên cập nhật thuật toán. Những thứ đã từng hoạt động rất tốt, nhiều khi bây giờ lại khiến bạn bị phạt. Vì vậy, chúng ta cũng cần phải đề phòng và sẵn sàng loại bỏ những link đã tạo ra.

GSA Search Engine Ranker có thể giúp người dùng xóa bỏ những backlink được GSA tạo ra, tính năng này thật sự là hữu dụng.

Tất cả những gì chúng ta cần làm là chuột phải lên Project -> Status -> Active(remove links). GSA sẽ tiến hành xóa toàn bộ Link mà nó đã tạo.

gsa remove link GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Tích hợp Kontent Machine :

GSA Search Engine Ranker cho phép người dùng tích hợp nhiều Service của bên thứ 3 để quá trình Build link được hiệu quả hơn. Và một trong những Tool này đó là Kontent Machine, giúp tạo ra Content nhanh chóng và dễ dàng.

kontent machine GSA Là Gì ? Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Để Tạo Backlink

Tổng kết :

GSA Search Engine Ranker trong nhiều năm qua liên tục được cập nhật, để phù hợp với những thay đổi của Google. So với thời điểm khi vừa ra mắt, GSA thật sự đã thay đổi rất nhiều, mạnh mẽ và linh hoạt hơn, và trở thành công cụ không thể thiếu trong các chiến dịch Digital Marketing.

 • gsa là gì
 • gsa search engine ranker
 • gsa search engine ranker full crack
 • gsa search engine ranker serial key
 • gsa search engine ranker review
 • hướng dẫn sử dụng gsa search engine ranker
 • phần mềm seo gsa
 • tạo backlink chất lượng
 • tạo backlink cho web
 • tạo backlink auto