Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Có thể bạn từng nghe qua cụm từ “Landing Page” và tầm quan trọng của nó. Nhưng có lẽ bạn chưa từng tìm hiểu lý do tại sao nó lại quan trọng như vậy.

Vậy tại sao landing page lại quan trọng với công việc kinh doanh của bạn?

Cùng tìm hiểu xem landing page là gì và cách sử dụng landing page để phát triển công việc kinh doanh. Chúng tôi cũng sẽ đưa ra các mẫu landing page sẽ truyền cảm hứng ngay lập tức cho bạn.

Landing Page là gì?

Landing Page là trang duy nhất được tối ưu hóa để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng. Landing Page có thể chứa bất kỳ nội dung nào nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là sự chuyển đổi.

Sử dụng thành công landing page sẽ giúp chuyển đổi khách truy cập thụ động thành chủ động.

Landing page là một công cụ tạo ra khách hàng tiềm năng. Nó cũng chính là bước thứ hai trong phễu bán hàng của bạn.

Bước đầu tiên thường là các phương tiện truyền thông, email, hoặc chiến dịch marketing công cụ tìm kiếm.Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Ví dụ cụ thể

Bạn đang kinh doanh dịch vụ chăm sóc và điều trị thú cưng. Và bạn quyết định quảng cáo cho dịch vụ mới bằng cách chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Mục tiêu bạn nhắm đến là các chủ sở hữu thú cưng. Và quảng cáo đó sẽ liên kết đến landing page có phiếu giảm giá đặc biệt cho những người đăng kí Facebook mới.

Những người yêu thích sẽ nhấp vào liên kết trong quảng cáo của bạn và đi đến landing page này. Nó tối ưu hóa để chuyển đổi từ khách hàng chỉ quan tâm thành khách hàng tiềm năng.

Sau khi nhập email của mình, họ sẽ nhận được phiếu giảm giá. Sau đó, sẽ chuyển đổi từ khách truy cập thành khách hàng tiềm năng (nhưng họ chưa thực sự mua hàng).

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Landing page hoạt động giống như nhân viên bán hàng đang thuyết phục khách truy cập tiếp tục thực hiện những hành động như mong muốn của bạn.

Landing page không giống như trang chủ

Trang chủ giống như trung tâm thông tin khái quát chung. Nó giới thiệu thương hiệu của bạn cho khách truy cập. Trang chủ sẽ liên kết với một số trang liên quan đến thương hiệu của bạn.

 • Trang “About” – thông tin doanh nghiệp,
 • Hoặc trang dịch vụ
 • Trang cam kết
 • Thông tin liên hệ

Landing page lại cực kì tập trung vào một mục tiêu duy nhất – chuyển đổi khách truy cập.

Hầu hết các landing page đều không chứa các liên kết để giúp giảm thiểu những phiền nhiễu có thể khiến người dùng thoát khỏi trang. Bởi landing page chỉ nên dẫn người dùng theo hướng chuyển đổi.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Những tên khác của landing page

Có rất nhiều từ đồng nghĩa với landing page. Dưới đây là một số từ phổ biến:

 • Trang ưu đãi miễn phí
 • Trang quà tặng
 • Hoặc trang tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Trang cung cấp thông tin
 •  …

Bất kể gọi là gì, thì landing page đều có 3 điểm chung như sau:

 • Là trang duy nhất
 • Có mục đích duy nhất (chuyển đổi, cung cấp thông tin)
 • Có CTA (call to action – Lời kêu gọi) rõ ràng

Các loại landing page website

Có 3 loại landing page sau:

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

1. Landing page đăng ký

Landing page đăng ký cũng nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ hoàn thành biểu mẫu trong mẫu landing page này để đăng ký sản phẩm/dịch vụ.

Các landing page đăng ký thuyết phục sẽ có những nội dung như sau:

–         Yếu tố trực quan: Bạn nên sử dụng hình ảnh/ video bắt mắt, thu hút được sự chú ý của khách truy cập.

–         Tiêu đề rõ ràng: Tiêu đề cần rõ ràng và giải thích nội dung của trang. Bên cạnh đó, tiêu đề còn đưa ra lý do tại sao khách truy cập nên chú ý.

–         Có nội dung: Bạn nên tập trung vào các lợi ích (bên cạnh việc đề cập đến tính năng). Bạn có thể đưa ra những ưu đãi, sản phẩm/ dịch vụ, giải pháp cho vấn đề của khách truy cập.

–         Mẫu đơn đăng ký: Landing page đăng ký của bạn không thể thiếu biểu mẫu đăng ký. Đó là phần thiết yếu của trang. Bạn nên thiết kế biểu mẫu đăng ký dễ nhìn và dễ điền vào.

–         Nút call to action: Nút CTA  thường xuất hiện dưới cùng của biểu mẫu. Nhưng bạn vẫn có thể chèn CTA xen kẽ trong nội dung của landing page. Nó là một lệnh kêu gọi hành động nhằm hướng dẫn người đọc những việc tiếp theo cần làm.

–         Bằng chứng mang tính xã hội. Cho dù đã có nhiều lời chứng thực hoặc nhiều nút chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội thì bạn cũng nên đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy trên landing page của mình.

Ví dụ, bạn đưa ra các review của những người dùng trước hoặc kết quả đạt được.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Các landing page đều được tối ưu hóa để giúp khách truy cập có thể đăng ký nhanh chóng.

2. Landing page trung gian chuyển đổi

Landing page trung gian chuyển đổi được tối ưu hóa là bước tiếp theo để tạo ra doanh số.

Loại landing page này dẫn khách hàng tiềm năng chuyển hướng đến trang chuyển đổi chính. Không cần thiết kế biểu mẫu cho landing page trung gian chuyển đổi. Tuy nhiên, cần có nút call to action hoặc link hướng dẫn những bước tiếp theo cho khách truy cập.

Và Landing page trung gian chuyển đổi nhằm cung cấp thông tin cho khách truy cập. Đôi khi, bạn không muốn hướng khách truy cập từ các mẫu quảng cáo đến biểu mẫu đăng ký. Bạn muốn giới thiệu đầy đủ về sản phẩm của mình. Và minh họa những giải pháp tốt nhất cho khách truy cập.

Trong landing page trung gian chuyển đổi, bạn có thể miêu tả sản phẩm/dịch vụ và trả lời những câu hỏi thường gặp, hiện thị sản phẩm thực tế.  Sau đó, sau khi click qua, khách truy cập sẽ thấy bản demo/biểu mẫu đăng ký hoặc trang thanh toán.

Landing page trung gian chuyển đổi sẽ thành công nếu nó khiến người dùng thực hiện những click tiếp theo.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

3. Landing page tham khảo

Các landing page tham khảo thường được tạo ra để kéo khách truy cập từ các công cụ tìm kiếm. Cũng như cung cấp thông tin bổ ích cho họ.

Loại landing page này có thể là một trang đơn, độc lập, phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng có thể là tập hợp các trang đơn trong một website lớn hơn.

Lợi ích của các landing page

Landing page là một trong những yếu tố quan trọng nhất của marketing online. Chắc chắn là bạn cần một website, cũng như phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng đôi khi bạn cũng cần nhiều landing page.

Nếu bạn muốn chuyển đổi sự quan tâm, hãy chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành người trực tiếp mua hàng.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Landing page giúp phân lập thông điệp của bạn.

Có thể bạn nghĩ:

 • Bạn sẽ không thể làm được điều đó với website của chính bạn.
 • Hoặc bạn chỉ có một liên kết trên website để tiếp thị sản phẩm này.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể có một chiến lược tốt:

Nếu một khách truy cập quan tâm nhấp vào trang chủ từ một quảng cáo, họ sẽ ngay lập tức cảm thấy choáng ngợp. Họ sẽ nghĩ rằng họ nên nhấp vào cái gì để nhận những ưu đãi đặc biệt? Những ưu đãi đó là gì?

Họ sẽ nhanh chóng thấy khó chịu và rời khỏi trang của bạn mà không làm theo bất kỳ lời kêu gọi hành động mà bạn mong muốn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể chuyển đổi những khách truy cập mới mà bạn phải trả tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn có một landing page được tối ưu, bạn có thể dẫn khách truy cập đến ngay trang đó.

Cho dù là landing page đăng ký, hay trung gian chuyển đổi hay landing page tham khảo, khách truy cập sẽ có thể truy cập ngay lập tức vào những thứ họ thực sự quan tâm. Họ không cần phải tìm kiếm quá lâu mới có được thứ họ cần.

Liên kết đến một landing page tối ưu sẽ tăng khả năng chuyển đổi.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Bạn có thể làm gì với một landing page?

Landing page giúp:

– Tạo dựng danh sách email: Tìm kiếm một cách nhanh chóng để xây dựng danh sách email.

Hãy làm theo các bước:

#1: Tạo ra một landing page đăng ký với mục tiêu xây dựng danh sách đăng ký email.

#2: Thêm một số thông tin có thể khiến khách truy cập quan tâm và thấy hữu ích. (ví dụ: Cung cấp cho họ kiến thức hữu ích nhưng miễn phí)

#3: Quảng cáo cho landing page khắp mọi nơi. Ví dụ trên các mạng xã hội tự nhiên và trả phí, blog của bạn, …

Và kết quả là danh sách email của bạn sẽ phát triển rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể xây dựng danh sách sẵn trên các trang sắp ra mắt trước khi chúng được công khai.

– Cuộc thi: Nếu tổ chức cuộc thi, bạn cần có một landing page để tạo sự thích thú, mang tính giáo dục và thu thập các tài khoản đăng ký. Bạn có thể sử dụng các nút chia sẻ trên social media (Facebook, Instagram, …) để khuyến khích những người tham gia chia sẻ cuộc thi này với những người bạn khác.

– Bán hàng trực tiếp: Tạo landing page cho từng sản phẩm. Bạn có thể tạo nút hành động “Mua ngay’ để thúc đẩy khách truy cập mua hàng.

– Xây dựng mối quan hệ: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng. Landing page có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng của bạn. Ví dụ như, tạo landing page liên kết đến những nội dung hữu ích trên blog của bạn hoặc những trang có chứa những nguồn tài nguyên có thể tải xuống được. Điều này giúp xây dựng niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Landing page được sử dụng để làm gì?

Bạn vừa có được câu trả lời cho câu hỏi landing page là gì? Và bạn cũng vừa mới biết được lợi ích của landing page và cách xây dựng nó.

Dưới đây là những trường hợp bạn có thể sử dụng landing page:

Để thu thập email

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là landing page có thể được sử dụng để thu thập email.

Nếu bạn đang bước đầu xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng, hãy thu thập email từ những nơi hoàn hảo. Sau đó, bạn có thể marketing trực tiếp với các khách hàng tiềm năng qua email của họ.

Hoặc bạn có thể sử dụng danh sách email này để nhắm đến khách hàng mục tiêu. Điều này mang lại hiệu quả cao hơn so với quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội.Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Để thu thập thông tin khách hàng

Các landing page có thể hoạt động như các nguồn thu thập dữ liệu. Nếu bạn muốn thu thập thêm các thông tin từ khách hàng tiềm năng (không chỉ email), hãy xem xét sử dụng landing page và form opt-in (biểu mẫu).

Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin đó để xây dựng mối quan hệ với họ, biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

SEO

Bạn có thể sử dụng landing page để tăng cường SEO. Tận dụng cơ hội đó để giúp landing page được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Tối ưu hóa trang sẽ không mất phí như PPC hay chạy quảng cáo trên phương tiện truyền thông.

PPC (Pay-per-click): Một mô hình tiếp thị trên internet phải trả phí mỗi các quảng cáo của bạn được nhấp chuột.

Chạy quảng cáo trên Google hay sử dụng landing page?

Thông thường, quảng cáo PPC hướng người dùng đến landing page thay vì trang chủ. Các landing page sẽ có được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bạn có thể nhắm đến các sản phẩm cụ thể hoặc các chương trình khuyến mãi. Khi ai đó nhấp vào quảng cáo, ngay lập tức sẽ được chuyển đến trang được thiết lập để chuyển đổi.

Để kết nối với quảng cáo trên social media

Giống như xây dựng một landing page cho quảng cáo Google, xây dựng một trang liên kết với quảng cáo trên social media cũng có thể tối đa hóa chuyển đổi. Cung cấp cho người dùng một trang miễn phí thu hút ánh mắt của họ.

Và sau đó, họ có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi hoặc mua sản phẩm của bạn.

Là một phần trong website

Nếu bạn muốn có một website chuyên nghiệp, đầu tiên hãy xem xét xây dựng landing page. Landing page được xem như là một phần trong website của bạn có thể thu thập khách hàng tiềm năng.

Tại sao lại landing page có thể làm được điều đó?

Bởi vì nó chính là nơi mà khách hàng dừng lại để xem. Xây dựng một landing page đơn giản để nắm bắt khách hàng tiềm năng hoặc cung cấp cho người dùng thông tin tạm thời để giữ chân họ.

Để cung cấp thêm thông tin chi tiết

Những quảng cáo trên Facebook có truyền đạt hết những gì bạn muốn nói? Tất nhiên là không đủ rồi!

Sử dụng landing page để cung cấp thêm thông tin chi tiết. Quảng cáo Facebook có thể được sử dụng để điều hướng người dùng đếnlanding page có chứa nhiều thông tin. Nội dung nơi đây cần sáng tạo, lôi cuốn và thậm chí là có chút dí dỏm.

Đừng viết những nội dung quá dồn dập, hãy chắc chắn rằng những nội dung đó sẽ giúp chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự.

Nếu bạn muốn dẫn họ đến nhiều landing page, chỉ cần một lần nhấp chuột cho đến khi họ chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

Đưa ra các chương trình ưu đãi đặc biệt

Bạn có thể tạo một landing page mới cho mọi quảng cáo bạn đang chạy. Hoặc bạn có thể tạo landing page cho những phiếu giảm giá hoặc chương trình ưu đãi đặc biệt.

Đồng thời, bạn có thể xây dựng một trang  trên website để quảng cáo, nhưng bạn có muốn theo dõi sự chuyển đổi không? Landing pagelà trang trực tiếp, hướng đến mục tiêu và chứa những thông tin cần thiết cho chuyển đổi.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Cung cấp bản dùng thử miễn phí

Cung cấp bản dùng miễn phí cho sản phẩm của bạn. Sử dụng landing page để khiến việc nắm bắt khả năng chuyển đổi trở nên dễ dàng hơn. Người dùng sẽ chỉ có một tùy chọn có sẵn để bắt đầu dùng miễn phí.

Bạn có thể thiết kế một trang tương tự như landing page website.

Nhưng thông tin trên trang này dễ gây phiền nhiễu cho người dùng bằng các thanh điều hướng phức tạp với nhiều bước thực hiện. Nếu các thanh điều hướng có thiết kế trực tiếp, rõ ràng sẽ dễ dàng đo lường được mức độ chuyển đổi hơn cho bạn.

Đưa ra sự tương đồng với quảng cáo

Sự tương đồng với quảng cáo nghĩa là quảng cáo của bạn tương tự như trang mà nó liên kết đến. Thay vì liên kết đến một trang trên website không phù hợp với quảng cáo của bạn, hãy tạo một landing page tương tự nó.

Bạn có thể sử dụng cùng hình ảnh, phong cách, màu sắc và nội dung trong quảng cáo của bạn. Điều quan trọng là quảng cáo phải tương tự với landing page để người dùng có thể cảm nhận được họ đang vào đúng nơi.

Nó cũng có thể tạo sự chuyển tiếp từ quảng cáo sang website một cách mượt mà hơn. Quá trình chuyển tiếp là một dấu hiệu cho thấy người dùng có thể trải nghiệm với tư cách là khách hàng của công ty.

Những yếu tố tạo ra landing page tốt nhất:

 • Tạo tiêu đề tập trung vào lợi ích của người dùng.
 • Chọn một hình ảnh minh họa cho các giá trị ưu đãi
 • Viết nội dung hấp dẫn, hướng dẫn khách truy cập làm theo những hành động mong muốn của bạn.
 • Đưa form biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn lên trên cùng.
 • Thêm CTA- lời kêu gọi hành động rõ ràng và nổi bật.
 • Đưa ra một ưu đãi liên quan
 • Chỉ hỏi những thông tin mà bạn cần (Tùy theo mục đích của bạn. Trong trường hợp của tôi, chỉ cần email + tên của người dùng)
 • Bỏ đi tất cả các điều hướng phiền phức.
 • Làm cho trang của bạn có khả năng phản hồi nhanh hơn.
 • Tối ưu hóa cho mọi tìm kiếm trên trang.
 • Đừng quên sử dụng Trang cảm ơn sau khi người dùng điền thông tin.

Chúng tôi sẽ giải thích cụ thể những mục nêu trên:

Tạo tiêu đề tập trung vào lợi ích người dùng

Trong số 10 người truy cập vào landing page của bạn thì có ít nhất 7 người sẽ thoát khỏi trang. Để giữ con số đó ở mức thấp thì bạn cần phải cho khách truy cập biết những gì họ sẽ được xem trong vòng vài giây sau khi vào xem trang.

Tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà khách truy cập sẽ thấy. Tiêu đề nên truyền đạt rõ ràng và chính xác giá trị của landing page và những ưu đãi mà người dùng có thể nhận được.

Chọn một hình ảnh minh họa cho ưu đãi

Bắt buộc phải có hình ảnh và nó phải tượng trưng cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Mục đích của hình ảnh là để truyền đạt cảm giác – nó sẽ minh họa cho cảm giác của khách truy cập khi họ nhận được những ưu đãi. Theo tôi nhận thấy, hình ảnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn các hình thức khác.

Viết nội dung hấp dẫn

Đừng dành tất cả thời gian chỉ để tạo ra một tiêu đề hoàn hảo và hình ảnh lý tưởng.

Nội dung của bạn cần rõ ràng, súc tích, hướng dẫn khách truy cập thực hiện những hành động mà bạn muốn họ hoàn thành.

Và nội dung hấp dẫn cũng chính là một cách thức nói chuyện trực tiếp với khách truy cập. Nên sử dụng các đại từ “bạn”, “của bạn” để tạo cảm giác thân thiện và dành riêng cho người dùng.

Đưa biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn lên trên cùng

Biểu mẫu phải dễ truy cập khi khách hàng tiềm năng muốn chuyển đổi. Chắc chắn là bạn không muốn họ phải tìm kiếm và rà soát khắp landing page của bạn chỉ để tìm kiếm ưu đãi.

Người dùng sẽ không dành quá nhiều thời gian như vậy cho landing page của bạn trong khi họ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn ngoài kia.

Đưa biểu mẫu lên đầu trang giúp khách truy cập không phải cuộn xuống để tìm kiếm biểu mẫu. Điều này có nghĩa là người dùng có thể xem ngay khi vừa truy cập vào trang.

Đây có thể là một biểu mẫu hoặc một liên kết theo anchor text đến biểu mẫu. Thậm chí, bạn có thể thiết kế biểu mẫu cuộn theo người dùng khi họ di chuyển xuống dưới trang.

Thêm CTA – lời kêu gọi hành động rõ ràng, nổi bật

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Lời kêu gọi hành động được cho là yếu tố quan trọng nhất trên landing page của bạn. Đó là một trong những yếu tố khuyến khích người dùng chuyển đổi.

Nút kêu gọi hành động cần nổi bật.

Điều này tôi đã nhắc đến trong một bài blog gần đây khi tối ưu UX nâng cao tỉ lệ chuyển đổi. Bạn có thể tham khảo chi tiết. Tuy nhiên, để tôi đề cập lại.

 • Màu sắc: Đơn giản, bạn nên sử dụng những những gam màu tương phản với các yếu tố khác trên trang.
 • Từ ngữ: Nêu rõ ràng những gì mà bạn muốn người dùng thực hiện. Nên sử dụng các động từ chỉ hành động như “gửi đi”, “ tải về” hoặc “nhận ngay”.

Đưa ra một ưu đãi liên quan

Landing page như là một phần trong hành trình của khách hàng tiềm năng đi tìm ưu đãi cuối cùng. Ưu đãi đó có thể là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ phải đổi thông tin cá nhân của mình để nhận được những ưu đãi của bạn.

Những ưu đãi đó không những có sức hấp dẫn khiến người dùng phải đánh đổi thông tin cá nhân mà còn phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Ví dụ như doanh nghiệp của bạn kinh doanh quần áo. Hãy đưa ra một số thông tin như “ 10 cách đơn giản để gấp quần áo gọn gàng vào vali” hoặc “5 cách phối quần áo”. Sau đó, bạn sẽ đề nghị khách hàng tiềm năng mua quần áo của bạn.

Chỉ hỏi những thông tin mà bạn cần

Thường mọi người hay nghĩ thu thập càng nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng càng tốt.

Thế nhưng mức độ hỏi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Cách mà họ biết đến bạn
 • Họ đang ở đâu trong quá trình mua hàng
 • Mức độ tin cậy

Hỏi quá ít thông tin mà bạn cần lại khiến bạn khó tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên hỏi quá nhiều thông tin sẽ dễ khiến khách hàng tiềm năng thoát ra mà không để lại bất kỳ thông tin nào.

Chỉ cần thu thập được tên và email là bạn có thể biến người đó thành khách hàng tiềm năng rồi.

Landing Page Là Gì ? Cách Tối Ưu Landing Page

Bỏ đi tất cả các điều hướng phiền phức

Landing page của bạn có một nhiệm vụ duy nhất:

Chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Bất kỳ liên kết cạnh tranh nào, bao gồm internal link ra các trang khác trên website của bạn, cũng sẽ làm rối đi mục tiêu đó.

Xóa tất cả các liên kết khác trên trang của bạn để thu hút khách truy cập vào CTA – lời kêu gọi hành động của bạn.

Làm cho trang của bạn có khả năng phản hồi nhanh hơn

Landing page cần có khả năng phản hồi nhanh, phù hợp với trải nghiệm xem của khách truy cập trên các thiết bị khác nhau.

Do vậy, điều cuối cùng bạn cần làm là để biểu mẫu của bạn có thể hiển thị trên thiết bị di động. Cung cấp người dùng cơ hội để chuyển đổi bất kể là họ xem trang của bạn như thế nào trên desktop hay trên màn hình điện thoại.

Tối ưu hóa cho mọi tìm kiếm

Bạn sẽ hướng khách truy cập đến landing page của mình thông qua các email, các bài post trên mạng xã hội và những phương thức tiếp thị khác.

Nhưng trang của bạn nên được tối ưu hóa với những từ khóa mục tiêu cho chiến dịch phải trả phí hoặc những lượt tìm kiếm tự nhiên.

Khi ai đó tìm kiếm từ khóa chính của bạn, họ sẽ tìm thấy landing page của bạn ngay. Tương tự, khi bạn nhắm vào các từ khóa phải trả phí quảng cáo, những từ đó nên xuất hiện trong landing page của bạn.

Đừng quên sử dụng trang cảm ơn

Trang cảm ơn là trang bạn có thể gửi cho khách hàng tiềm năng khi họ hoàn thành biểu mẫu. Hiển thị một tin nhắn cảm ơn trong cùng trang hoặc có thể liên kết đến một trang cảm ơn trên cùng website.

Có nhiều lý do khiến bạn nên thêm lời cảm ơn vào. Bởi vì, trang cảm ơn có 3 mục đích quan trọng như sau:

 1. Cung cấp những ưu đãi mà bạn đã hứa (thường là những file có thể tải xuống tức thì)
 2. Mang đến cho bạn cơ hội thể hiện sự quan tâm tới khách hàng tiềm năng mới của mình.
 3. Là cơ hội để nói lời cảm ơn khách hàng tiềm năng vì sự quan tâm của họ. Đừng tiếc một lời cảm ơn khi bạn đã dành cả một chặng đường dài để thúc đẩy họ trở thành một khách hàng thực sự.

Kết luận

Bây giờ thì bạn đã phần nào hiểu được landing page là gì và công dụng của nó, các yếu tố giúp tạo nên một landing page hiệu quả.

Tôi sẽ cập nhật cho bạn cách thức tạo một landing page hoàn chỉnh trong bài blog tới. Nhớ đón đọc nhé!

Đối với bài viết này, nếu có thắc mắc, comment bên dưới bài viết chia sẻ với tôi nào.