Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em

Một trong những điều khiến SEOer đau đầu nhất trong quá trình xây dựng liên kết đó là những backlink xấu. Những backlink này có thể làm giảm độ tín nhiệm của website, tệ hơn có thể khiến website của bạn bị Google phạt. Tuy nhiên, để loại bỏ những backlink này không phải là điều dễ dàng, đặc biệt nếu website của bạn là một site lớn với hàng trăm, hàng nghìn backlink trỏ về. Lúc này, bạn cần một công cụ hỗ trợ nhanh chóng và đáng tin cậy như Remove’em.

Remove’em là gì ?

Remove’em là một phần mềm hỗ trợ phân tích, giám sát các backlink và loại bỏ backlink xấu trỏ đến website của bạn. Công cụ này cũng giúp bạn giải quyết các vấn đề như hình phạt của Google, đến những yếu tố SEO tiêu cực hay các rắc rối liên quan đến việc cập nhật thuật toán Google Penguin.

5 bước loại bỏ backlink xấu với Remove’em

Bước 1: Tìm kiếm backlink

Đầu tiên, trong phần Add Site của Remove’em , bạn nhập tên miền website của mình. Sau đó, bạn cần phải xác minh quyền sở hữu website thông qua một số thủ tục, bao gồm sử dụng địa chỉ email cấp tên miền, thêm METATAG vào tiêu đề trang web hoặc thêm tệp vào website.

Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em (1) Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’emSau khi bạn đã thực hiện các thủ tục trên, Remove’em sẽ nhanh chóng tìm kiếm tất cả các liên kết trỏ về website của bạn thông qua các nguồn cung cấp dữ liệu liên kết.

Bước 2: Phân tích backlink

Bằng cách kết hợp hệ thống so sánh anchor text, phân tích LTD và một số dữ liệu website khác, Remove’em cung cấp chỉ số đề xuất thuật toán (R-Score) cho từng backlink. Chỉ số R-Score được chia làm 3 cấp: Nguy hiểm, Cảnh báo và Xem xét. Dựa vào chỉ số này, cộng với kinh nghiệm và phán đoán của bản thân, bạn có thể nhanh chóng đánh giá xem một liên kết nào đó có phải là backlink xấu hay không.

Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em (2) Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em

Bước 3: Liên hệ với quản trị viên để yêu cầu loại bỏ backlink xấu

Công đoạn tiếp theo để gỡ bỏ các backlink xấu đó là liên hệ với quản trị viên. Remove’em sẽ tìm kiếm các website chứa những backlink này và thông tin liên hệ như địa chỉ email tên miền, form liên hệ hoặc thậm chí email của người sở hữu tên miền. Ngoài ra, remove’em còn cung cấp cho bạn các mẫu form liên hệ đơn giản dưới dạng thông báo hoặc dạng Google Webmaster Guideline.

Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em (3) Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em

Bước 4: Xuất báo cáo kết quả

Bạn có thể xem lại tiến trình công việc của mình trong Remove’em DashBoard như số backlink xấu đã loại bỏ, tình trạng các backlink, biểu đồ R-Score…Bạn cũng có thể xuất báo cáo kết quả dưới dạng file CSV. Báo cáo này sẽ rất hữu ích khi bạn kết hợp chúng vào đơn xem xét lại và gửi chúng cho Google Search Console để thông báo những nỗ lực của bạn trong việc làm sạch các backlink xấu.

Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em (4) Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em

Ngoài ra, trong trường hợp quản trị viên không phản hồi yêu cầu loại bỏ backlink xấu của bạn, bạn có thể xuất file disavow và up trực tiếp lên tài khoản Google Search Console để phủ nhận bất cứ backlink nào mà bạn không thể loại bỏ.

Bước 5: Kiểm soát hồ sơ backlink của bạn

Remove’em cũng cung cấp dịch vụ kiểm soát backlink để đảm bảo tất cả các backlink xấu đều được loại bỏ ngay lập tức.

Nói tóm lại:

Chỉ với quy trình 5 bước đơn giản cùng công cụ Remove’em, bạn đã có thể loại bỏ backlink xấu một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp website của bạn tránh khỏi những án phạt không mong muốn từ Google.

Xem thêm : Ahrefs Seo Toolbar Công Cụ Kiểm Tra Website Nhanh Chóng