Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm tự động có thể cung cấp những từ khóa ngách ? Long tail Pro sẽ là lựa chọn cực kì thích hợp.

Hôm nay, Tiện Ích Seo sẽ chia sẻ đánh giá chi tiết về Long Tail Pro và cũng sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó để tìm các từ khóa hoàn hảo cho blog hoặc trang niche site của bạn.

Khi làm việc với những trang niche site, thì thử thách lớn nhất đó chính là tìm đúng những từ khóa ngách có thể mang lại traffic, dễ rank hạng, và còn có thể mang đến doanh thu cho bạn. Chúng ta sẽ đi vào review chi tiết phần mềm này :

Long Tail Pro là phần mềm nghiên cứu từ khóa hoạt động dựa trên Adobe Air ( chạy trên Windows & Mac). Nó là một tool trả phí với giá 47$/ tháng. Ngoài ra người dùng cũng có thể dùng bản trial để test trước các tính năng trước khi quyết định mua nó.

Một điểm tuyệt vời của phần mềm đó là bạn không cần phải là một Seoer chuyên nghiệp mới có thể sử dụng. Giao diện của phần mềm là tương đối đơn giản, giúp người dùng dễ dàng làm quen.

Dưới đây là report của một Blogger sử dụng Long Tail Pro để nghiên cứu từ khóa và triển khai, giúp tăng traffic vào website lên đến 70%.

longtailpro review Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Không chỉ là công cụ nghiên cứu từ khóa, Long Tail Pro còn đi kèm với rất nhiều tính năng khác. Thử liệt kê một số tính năng có thể sẽ giúp ích cho bạn :

–  Tạo nhiều dự án để theo dõi.

–  Tự nghiên cứu các từ khóa phụ dựa trên từ khóa gốc mà người dùng nghiên cứu.

–  Xuất báo cáo ra file Excel.

–  Import keyword vào Longtail Pro.

–  Tìm kiếm những từ khóa longtail có chỉ số CPC cao.

–  Tìm kiếm Domain name có thể mua được. ( Nếu tạo nice blog, bạn có thể dùng Longtail Pro để nhận đề xuất domain nào đang có sẵn, tên domain chứa từ khóa…)

–  Check thứ hạng từ khóa trên các trang  Google, Yahoo, và Bing.

–  Kiểm tra từ khóa tốt nhất của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Longtail Pro :

Đi đến trang Longtailpro.com, bản trial với giá 10$ cho 10 ngày dùng thử đầy đủ tính năng.

longtail pro campain Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Bước đầu tiên cần làm là tạo một campaign.

Nhớ chọn đúng quốc gia mà từ khóa muốn nhắm đến. Ví dụ từ khóa tiếng Việt thì chọn quốc gia là Việt Nam.

Sau khi tạo chiến dịch, thì mọi phần còn lại đều dễ dàng, vì giao diện tương đối đơn giản và dễ sử dụng. Tiến hành add từ khóa gốc ( Seed keywords ).

longtailpro seed keyword Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Bạn có thể dùng từ khóa gốc này để tìm thêm từ khóa phụ cho niche site. Nên chú ý đến phần bộ lọc vì ở đây bạn sẽ tìm thấy các từ khóa dựa trên CPC. Bạn có thể xác định CPC tối thiểu cho từ khóa.

Nếu muốn tìm kiếm những từ khóa dài, thì ở mục Words, bạn hãy nhập vào một con số, số này là số lượng độ dài tối thiểu của từ mà bạn muốn phần mềm tìm ra. Ví dụ : bạn nhập vào từ khóa gốc “Affiliate marketing”. Bấm vào “Generate Keywords”, và Longtail Pro sẽ bắt đầu công việc cho bạn. Qúa trình tìm kiếm từ khóa đôi khi sẽ mất vài phút.

Và dưới đây là bảng kết quả trả về :

keyword research Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Tại đây bạn có thể sắp xếp danh sách dựa trên CPC, tìm kiếm địa phương, tìm kiếm toàn cầu. Bấm vào bất kì Keyword nào bạn cảm thấy có thể kéo được traffic cho niche site của mình, công cụ sẽ dẫn bạn đến trang phân tích đối thủ cạnh tranh. Nên cân nhắc lựa chọn rank hạng cũng những đối thủ có chỉ số Authority vừa phải.

Bảng dưới đây sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về các đối thủ của website :

longtailpro Keyword-competition- Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Khi đã hoàn thành xong việc nghiên cứu. trở về mục “Keyword Research” và click vào Export để xuất danh sách ra file Excel.

Cùng điểm lại một số tính năng quan trọng của Longtail Pro :

  • Kiểm tra độ khó của từ khóa.
  • Liệt kê những từ khóa tốt nhất của bạn.
  • Import keyword lên đến 10000/ lần.

Nếu có dự định mua Longtail Pro, bạn nên sử dụng gói Pro, cho phép tìm 12.500 từ khóa/ tháng.

Tính năng kiểm tra độ khó của từ khóa :

Đây là tính năng rất hay giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian trong việc tìm kiếm được những keyword tốt nhất. Chỉ số “Avg. KC” là chỉ số mà người dùng cần chú ý :

0 đến 10 – không có độ cạnh tranh

10 đến 20 – độ cạnh tranh rất thấp

20 đến 30 – độ cạnh tranh thấp

30 đến 40 – độ cạnh tranh vừa phải

40 đến 50 – cạnh tranh hơi cao

50 đến 60 – cạnh tranh rất cao

60 đến 70 – cạnh tranh cực cao

70 đến 100 – những từ siêu siêu khó

Tính năng kiểm tra thứ hạng của từ khóa :

Hầu hết blogger đều sử dụng Longtail Pro để nghiên cứu từ khóa và kiểm tra độ cạnh tranh của từ khóa, vì thế tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa thường ít được nhắc đến. Và đây quả thật là một thiếu sót đáng tiếc.

Người dùng có thể check keyword từ nhiều search engine như Google, Yahoo, Bing… Không có bất kì giới hạn nào và bạn có thể add bao nhiêu domain hoặc keyword tùy thích.

Tổng kết :

LongTailPlatinum là phần mềm nghiên cứu từ khóa rất tốt dành cho blogger. Không cần biết website của bạn hoạt động trong lĩnh vực gì, Longtail Pro sẽ giúp bạn tìm kiếm những keyword tốt nhất, giúp kéo được traffic cũng như mang đến lợi nhuận tốt.

Nếu có blog và nguồn thu chính đến từ Adsense, bạn có thể dùng công cụ này để tìm các từ khóa longtail có giá trị CPC cao. Với giá đăng ký 47$/ tháng, phần mềm hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

longtailpro giá Longtail Pro – Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Xuất Sắc

Xem thêm : Seobility – Công Cụ Seo Mới Nổi