Những Công Cụ Hỗ Trợ Đo Lường Tốc Độ Website Tốt Nhất

Trong Seo, thì tốc độ Website là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá Website của bạn là chất lượng hay không. Vì vậy việc tối ưu hóa tốc độ Website là một việc cần làm trước khi bắt đầu chiến dịch Seo.  Những công cụ dưới đây, sẽ giúp bạn kiểm tra được tốc độ hiện có của Website, giúp nhà quản trị Web có cái nhìn tổng quát để tối ưu điều chỉnh.

1 – Google PageSpeed Insights :

Để tối ưu hóa Website trong mắt Google, thì không gì tốt hơn là công cụ đến từ chính Google.  Khi bạn nhập vào tên Website, Google PageSpeed Insights sẽ đánh giá một cách tổng quát toàn bộ Website của bạn, trong đó có tốc độ tải trang trên PC và các thiết bị di động. Google sẽ có thang điểm để đánh giá tốc độ tải trang từ 1-100. Trang Web được coi là có tốc độ tốt khi đạt điểm số từ 85 trở lên.

google pagespeed insights Những Công Cụ Hỗ Trợ Đo Lường Tốc Độ Website Tốt Nhất

Dù vậy bạn nên sử dụng Google PageSpeed Insights như là một công cụ đánh giá toàn diện Website hơn là chỉ chăm chăm vào cải thiện tốc độ tải trang. Vì để một Website được đánh giá tốt, còn cần rất nhiều yếu tố tổng thể khác như giao diện, code, cấu trúc…

Link : https://goo.gl/sTb3eL

2- Pingdom :

Nếu bạn chỉ cần nắm về tốc độ Website, thì công cụ Pingdom được xem là lựa chọn hợp lý nhất. Pingdom có thể đo lường chính xác về tốc độ phản hồi của một Website. Ngoài ra nó cũng hiển thị dữ liệu của một trang khi load về máy tính.

pingdom Những Công Cụ Hỗ Trợ Đo Lường Tốc Độ Website Tốt Nhất

Link : https://goo.gl/cxHAiA

3 – PageScoring :

Sau khi điền vào URL Website và test, PageScoring sẽ hiển thị cho Seoer những thông tin như thời gian tải về, thời gian phản hồi, tổng số file image, JavaScript làm chậm thời gian tải file… giúp người dùng có cái nhìn tổng thể và tìm ra được phương hướng khắc phục.

PageScoring Những Công Cụ Hỗ Trợ Đo Lường Tốc Độ Website Tốt Nhất

  1. GTMetrix :

Công cụ kiểm tra toàn bộ Website của bạn, sau đó tìm ra chi tiết những trang nào trong site có tốc độ tải trang thấp. Mọi dữ liệu về thời gian phản hồi, tải trang… đều được cung cấp chi tiết và miễn phí. Ngoài ra nếu bạn đăng kí tài khoản miễn phí , GTMetrix sẽ giúp xuất báo cáo ra file CSV.

GTMetrix Những Công Cụ Hỗ Trợ Đo Lường Tốc Độ Website Tốt Nhất

Link : https://goo.gl/23aBER

  • Google PageSpeed Insights
  • Pingdom
  • PageScoring
  • GTMetrix

Đọc thêm bài : SeoQuake Addon Phân Tích Website Nhỏ Gọn