Những Sai Lầm Mà Người Triển Khai Content Marketing Trong Năm 2018 Thường Gặp Phải

Theo nghiên cứu của Content Marketing Institute trong năm 2017, có đến 85% nhà quảng cáo trong lĩnh vực B2B, cho rằng Content Marketing là lí do số một cho việc gia tăng thành công trong năm vừa rồi.

Không ngạc nhiên, khi có đến 91% những nhà quảng cáo hàng đầu tập trung tất cả nguồn lực của mình vào Content.

Dù vậy, vẫn còn nhiều công ty đang loay hoay trong những kế hoạch triển khai Content Marketing, thậm chí có một số còn rất tệ. Vậy lí do nằm ở đâu ?

Bạn sẽ không thể ngờ đến, mặc dù ý tưởng đã đầy đủ, và đội ngũ cũng đã sẵn sàng để làm việc chăm chỉ, thế nhưng một vài lỗi cơ bản, nhưng lại rất nguy hiểm sẽ dìm bạn xuống thất bại.

Dưới đây là một số lỗi mà Tiện Ích Seo tổng hợp lại, giúp bạn giải quyết được những vấn đề về Content vô tình mắc phải.

1.  Không có một bản kế hoạch Content Marketing :

Làm Content Marketing mà không có bản kế hoạch rõ ràng, cũng giống như đi lạc vào vùng không gian hỗn độn và lại còn không có đôi mắt nữa.

Content Marketing cần chiến lược rõ ràng. Chiến lược ở đây không có nghĩa là bạn sẽ viết 5000 trang về những gì bạn sẽ làm. Những gì bạn cần là một cái nhìn tổng thể về những gì cần phải có, với các câu hỏi, Tại sao, Ai, Cái gì, Làm thế nào, Khi nào và Ở đâu… Chúng thật sự quá quan trọng và không thể nào mô tả hết được.

Tôi đã từng chứng kiến nhiều Start-up chỉ mải miết chạy theo những xu hướng thời thượng, hoặc liên tục than vãn về sự thay đổi thuật toán của Google hoặc mạng xã hội. Đã đến lúc thay đổi tư duy, kỹ thuật hãy để sau, đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là chiến lược.

Có một chiến lược chi tiết và rõ ràng sẽ dẫn dắt team của bạn vượt qua được những thay đổi về mặt công nghệ ( VD : thuật toán ).

Lên chiến lược đầu tiên giúp bạn hình dung được những câu hỏi tại sao và làm thế nào, từ đó hàng ngày bạn sẽ có những bước đi cụ thể, và tập trung vào mục tiêu. Và bạn đã tạo ra được chiến lược Marketing Content, nhưng đã liên kết nó với chiến lược Marketing tổng thể chưa ? Nếu chưa hãy cùng xem lỗi tiếp theo mà nhà quảng cáo Content hay mắc phải.

2.  Không liên kết kế hoạch Content Marketing với chiến lược Marketing tổng thể :

Chỉ có Content Marketing thôi là chưa đủ. Rõ ràng Content Marketing là không thể thiếu cho một chiến dịch Marketing, nhưng nó vẫn chỉ là một phần trong bức tranh tổng thể về Marketing.

Những thành phần khác cũng quan trọng không kém ví dụ như : thu thập thông tin của người mua, thực hiện Seo Audit, phát triển kế hoạch Social Media…

Khi mà chiến lược tiếp thị nội dung của bạn không phù hợp với chiến lược tiếp thị tổng thể, có thể dẫn đến những rủi ro không thể ngờ. Nhưng tại sao lại như vậy ?

Vì nó sẽ tạo ra một bức tranh hỗn loạn, mà ở đó mỗi chiến dịch chạy theo một hướng, làm cho khách hàng của doanh nghiệp cũng bị bối rối.

Tệ hơn nữa, nó có thể làm khách hàng cảm thấy không tin tưởng và ra đi, từ đó làm sụt giảm tỉ lệ chuyển đổi của chiến dịch tổng thể.

Vì thế khi một chiến dịch Content Marketing đang bắt đầu được định hướng và lên kế hoạch, hãy chắc chắn rằng nó không đi “ trật đường rầy “. Cách thực hiện tốt nhất là tổ chức một cuộc họp, trong đó có đại diện của bộ phận Sale. Việc này để đảm bảo sự đồng thuận chắc chắn rằng chiến dịch của bạn phù hợp với mô hình triển khai của các bộ phận khác, và được bộ phận Sale đồng ý thông qua.

Bàn giao chiến lược tiếp thị nội dung bằng văn bản cho từng người trong team.

Bạn đã có một bản hướng dẫn chi tiết về chiến lược content marketing chưa ? Nếu chưa có, hãy tiếp tục xem phần kế.

3.  Không có một bản hướng dẫn chi tiết chiến lược Content marketing :

Chỉ số ROI ( Return On Investment ) giữa khi có một bản hướng dẫn chi tiết chiến lược và khi không có là khá khác nhau.

Bản hướng dẫn này không có nghĩa là bạn phải in nó ra và bọc giấy cẩn thận. Mà nó có nghĩa là bạn phải phác thảo được từng bước thực hiện, ai phải là người chịu trách nhiệm mảng nào, và được lên danh sách rõ ràng. Có một bản Check list công việc và xác định rõ nhiệm vụ công việc cho các thành viên là một việc cần phải có.

Việc này sẽ giúp loại bỏ những lỗi lầm không đáng có xảy ra khi không có sự kết nối rõ ràng giữa các thành viên. Và hơn thế, một bản document chiến lược cho thấy bạn có tầm nhìn rõ ràng về việc bạn đang làm, những gì cần phải kiểm tra và đo lường.

Một bản Document cho chiến lược cũng đồng nghĩa với việc bạn và team của mình sẽ có lịch làm việc cụ thể để triển khai.

4.  Không có lịch trình cho content cụ thể :

Vấn đề này thật khó để nhấn mạnh tầm quan trọng của nó như thế nào. Tất cả chúng ta đều có một cuốn lịch để trên bàn làm việc, có phải vậy không ? Vậy tầm quan trọng của việc có một lịch trình cụ thể là như thế nào ?

Khi có lịch trình cụ thể, thì chỉ cần một cái nhìn lướt qua, bạn cũng sẽ biết được đang là thời điểm nào, và lịch trình cho content  ở thời điểm đó liệu rằng đã phù hợp với lịch trình của công việc kinh doanh hiện tại hay chưa.

5.  Nghĩ rằng Content của mình là nhất :

Có nhiều Copywriter đã đổ mồ hôi và cả nước mắt ( hy vọng không đổ máu :)) ) vào content của mình, và nghĩ rằng phong cách viết này là số một, độc đáo không ai so được rồi. Bạn post content của mình lên, và nhắm mắt lại chờ đợi màn pháo tay của đọc giả dành cho mình. Và bùm, chỉ có tiếng gió thổi, dế kêu, không ai thèm đoái hoài và xem nội dung của bạn ra sao :)). Thật là một trải nghiệm cay đắng nhưng nó đã thật sự xảy ra trong thực tế.

Bước tiếp theo mới là quan trọng. Nếu bạn giận dữ và nghĩ rằng “ họ không đủ tầm để đánh giá được content của tôi “ hoặc “ nó thật vô nghĩa, tôi sẽ không bao giờ viết nữa “, thì lúc đó bạn sẽ không còn là một marketer nữa mà chỉ còn là một cây bút thất bại.

Những gì cần làm là bình tĩnh và nhìn lại những nội dung mà mình đã tạo, so sánh chúng với các nội dung khác :

–  Kiểm tra lại những vấn đề cá nhân của khách hàng trong content : liệu rằng bạn đã đánh trúng tâm lý khách hàng chưa ?

–  Kiểm tra lại xem bài viết của mình có quá nhiều ý tưởng lan man hay không.

–  Kiểm tra xem bài viết đã truyền tải được cảm xúc hay không ? Content khi có cảm xúc sẽ giúp truyền tải câu truyện tốt hơn.

–  Kiểm tra lại thời gian post bài : đây là một chi tiết nhỏ, dù khá quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Đôi khi bạn post bài vào những thời điểm mà độc giả quá bận rộn, nhất là khoảng thời gian giờ hành chính, khiến cho bài post giảm khả năng tiếp cận.

6.  Qúa tập trung vào kỹ thuật thay vì nội dung :

Bạn vừa mua một chiếc camera đời mới nhất, và để đảm bảo hơn, thuê hẳn một người chỉnh sửa video. Bạn cũng có những phần mềm truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng của mình. Và khách hàng chẳng thèm để ý đến. Tại sao lại như thế ? Đơn giản vì nội dung của bạn không liên quan đến vấn đề của họ.

Hãy luôn nhớ rằng, kỹ thuật chỉ là một công cụ hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng. Phát triển Content bằng công nghệ kỹ thuật chỉ là bước khởi đầu, quan trọng là bạn phải có một kế hoạch quảng bá dài hơi. Nội dung muốn được khách hàng chú ý, phải đề cập đúng trọng tâm vấn đề mà họ đang gặp phải, cũng như giải pháp mà bạn mang đến.

7.  Không quan tâm đến việc quảng bá nội dung :

Nhà quảng cáo Derek Halpern của trang Social Triggers đã từng nói rằng, một Content Marketing chuẩn gồm 80% quảng bá và 20% nội dung.

Quảng bá có nghĩ là bạn cần gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận đến với bài viết của bạn. Liệu bạn đã thực hiện tất cả những khả năng quảng bá Content mà mình có thể làm chưa ? Dưới đây là một số gợi ý về quảng bá content mà bạn có thể thực hiện :

–  Quảng bá nội dung lên những trang Social Media như : Twitter, Facebook, LinkedIn, Google +, và Pinterest…

–  Tạo nội dung Video và hình ảnh trên các trang chia sẻ như Youtube, Instagram, Pinterest.

–  Quảng bá content qua email marketing.

–  Lên kế hoạch Link Building, kết nối với những influencer và nhờ họ chia sẻ những nội dung của mình.

Con đường để dẫn đến thành công thường phải trải qua những sai lầm. Dù vậy, có những sai lầm như là một cái hố sâu khiến bạn rất khó để thoát khỏi chúng để quay lại đường đua. Bài viết này hy vọng sẽ phần nào giúp được những Marketer có cái nhìn tổng quát hơn về Content Marketing và tránh đi vào những lỗi đã nêu trên.

  • Lỗi Content Marketing
  • Sửa lỗi Content Marketing
  • Phương pháp tạo Content Marketing

Bài viết hay : Traffic Website Có Ý Nghĩa Gì Đối Với SEO