Những Tool Hỗ Trợ Content Marketing Tốt Nhất 2018

Như đã đề cập ở bài Content Marketing là gì ? Chúng ta đều đã biết được vai trò quan trọng của Content trong mọi chiến dịch quảng cáo. Hôm nay Tiện Ích Seo xin giới thiệu đến các bạn một số Tool thường được dùng để kiểm tra đánh giá Content :

Buzzsumo :

Là công cụ hoàn hảo để kiểm tra content, với Buzzsumo, bạn sẽ có thể tìm ra những nội dung phổ biến từ những đối thủ của mình. Có nhiều cách để tìm nội dung hay từ Buzzsumo. Ví dụ : bạn có thể add tên tác giả để tìm ra những bài viết nào có nội dung lan truyền của một tác giả xác định. Hoặc bạn cũng có thể add domain Website để tìm ra những bài post tốt nhất của Website đó. Nếu đang nghiên cứu tạo nội dung cho Blog của mình, thì công cụ này là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn lên ý tưởng cho những bài viết.

buzzsumo Những Tool Hỗ Trợ Content Marketing Tốt Nhất 2018

Bạn cũng có thể xem mức độ tương tác của bài viết trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn, cũng như số lượng backlink của chúng.

Headline Analyzer :

Đây là công cụ được nhiều marketer sử dụng hàng ngày. Điều gì khiến cho chúng ta có hứng thú đọc một nội dung ? Đó chính là tiêu đề. Nếu tiêu đề tệ, sẽ không có đọc giả nào muốn xem bài viết của bạn. Hãy thử đặt nhiều tiêu đề cho bài viết, đánh giá phản hồi và bạn sẽ tìm ra được tiêu đề nào là phù hợp nhất cho bài Post.

Headline Analyzer  Những Tool Hỗ Trợ Content Marketing Tốt Nhất 2018

Nếu bài Post của bạn có một tiêu đề không hay, sử dụng Headline Analyzer để tạo ra nhiều mẫu tiêu đề khác nhau, từ đó tìm ra tiêu đề có giá trị chuyển đổi cao nhất.

Buffer :

Buffer là công cụ marketing automation trên các social network, cho phép người dùng lập lịch để đăng tải bài đăng của mình. Nếu bạn muốn bài viết của mình được xuất bản vào những khung giờ khác nhau hoặc là sau giờ làm việc, chúng ta không cần phải đợi đến giờ đó để post bài. Với Buffer, chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn thời điểm post bài được xem là phù hợp nhất. Buffer cho phép post cùng lúc 10 post.

buffer Những Tool Hỗ Trợ Content Marketing Tốt Nhất 2018

Hemingway Editor :

Hemingway Editor là công cụ editor miễn phí, đánh giá về độ trực quan của bài post. Cấp độ càng thấp ( gần đến 1 ), thì nội dung của bạn càng dễ đọc. Tool có thể giúp người dùng chỉnh sửa, fix các lỗi về văn phạm, cũng như tạo ra các câu từ chất lượng hơn.

Hemingway App Những Tool Hỗ Trợ Content Marketing Tốt Nhất 2018

Canva :

Là tool content marketing dùng để tạo ra các content đồ họa. Bạn cần tạo một bảng Infographic ? Tạo hình Thumbnail cho kênh youtube ? Hoặc tạo image cho những bài Blogspot ? Canva được cung cấp hoàn toàn miễn phí để bạn thực hiện những điều này. Nếu sử dụng sẵn kho Graphic của website, bạn có thể tạo ra được nhiều ảnh đẹp mà không phải mất phí. Tuy nhiên nếu có thể chi tiền, bạn cũng có thể mua nhiều Graphic khác với giá 1$.

canva Những Tool Hỗ Trợ Content Marketing Tốt Nhất 2018

Trên đây là một số công cụ giúp ích cho người dùng trong việc tạo và đánh giá lại nội dung content marketing của họ. Trong thực tế, content marketing đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong việc gia tăng traffic và sale. Nếu bạn đang có một kế hoạch phát triển dài hơi, chiến lược content marketing sẽ là người bạn đồng hành trên con đường tạo dựng thương hiệu.

Sẽ là rất tốt nếu nội dung được cập nhật và tạo mới thường xuyên. Rất may mắn, có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dụng tạo ra content như ý. Và hãy luôn luôn kiên nhẫn, kết quả mà content marketing chất lượng mang đến, sẽ rất đáng để chờ đợi.

  • content marketing tool free
  • content marketing planning tool
  • content marketing calendar tool
  • content marketing analytics tool

Xem thêm : 5 Cách Để Kéo Traffic Mà Không Cần SEO