Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Trong bài viết này, Tiện Ích Seo sẽ liệt kê tất cả các tính năng mà SEOquake có. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ Seo tốt nhất và được Seoer khắp nơi trên thế giới sử dụng hàng ngày.

SEOquake là gì ?

SEOquake là một plugin trình duyệt, cung cấp nhiều thông tin về SEO cho từng webpage riêng lẻ. Plugin này cũng có thể được nhúng vào bảng kết quả tìm kiếm của Search Engine. Sau khi cài đặt, icon của SEOquake sẽ hiển thị bên góc phải màn hình. Bạn có thể tìm hiểu xem nó có hoạt động hay không bằng cách kiểm tra màu của icon này.

Khi active plugin lên, nó sẽ thay đổi màu từ đen và trắng sang bảng màu nổi bật hơn. Trong menu chính của plugin này, bạn sẽ thấy một danh sách các báo cáo, được sắp xếp cẩn thận, những thông tin báo cáo này được tìm thấy bởi SEOquake.

Cách sử dụng SEOquake :

SEOquake là công cụ cần thiết đối với tất cả webmaster, giúp họ hiểu được tầm quan trọng của content marketing là như thế nào. Điểm khác biệt giữa SEOquake và các công cụ khác là nó cực kì nhanh. Chỉ trong vài giây, người dùng sẽ có được các thông tin cần biết về một website cụ thể. Đây là một tác vụ mà nếu không có SEOquake, thì một team với kinh nghiệm đầy đủ cũng phải mất đến vài giờ mới có được. Và bây giờ bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, chỉ với trong 4 giây. Và một ưu điểm tuyệt vời nữa, là SEOquake hoàn toàn miễn phí.

cách sử dụng seo quake Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Download và cài đặt SEOquake :

Để tải và install SEOquake cực kì đơn giản. Nó tương thích hoàn toàn với Chrome, Firefox, Opera, Safari và thậm chí là iPhone, iPad.

Download SEOquake For Chrome :

SEOquake Chrome Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Download SEOquake For Firefox :

seoquake firefox Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Download SEOquake For Opera :

seoquake opera Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Download SEOquake For Safari :

seoquake safari Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Cho iPhone và iPad :

SEOquake iphone ipad Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Những chức năng chính của SEOquake :

SEOquake mang đến cho người dùng một công cụ hữu ích, thực hiện các tác vụ SEO Audit, báo cáo mật độ từ khóa, phân tích Internal /External link, và cả social. SEOquake cho phép người dùng xem thông tin về Domain và landing page, bao gồm các thông tin như số lượng page được index bởi Google, Alexa Rank, dữ liệu SEMrush Ranking, Facebook like…

  1. Page overview (Dashboard) :

page overview seoquake Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Bằng cách click vào icon của SEOquake trên toolbar của trình duyệt, bạn sẽ có được một bảng thông tin tổng quan về các chỉ số SEO bạn cần và các chỉ số cơ bản của tên miền.

Các thông tin gồm có : Alexa rank, số lượng page được Index bởi Google, số lượng page được Index bởi Ping, SEMrush rank của website, tuổi đời website, số lượng Backlink ( theo SEMRush ), và các tín hiệu mạng xã hội như Facebook like, Google +1, Pinterest Pin, and Linkedin share.

  1. Page info :

SEOquake page info Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Ở hình trên chúng ta đang kiểm tra thông tin cho page Neilpatel.com. Nó giúp chúng ta có cái nhìn sơ bộ về Title, Meta Keywords, Meta description, Internal links, External links, và server chứa website. Lưu ý rằng phần Internal Link và External Link chỉ là của một page này thôi. Nếu muốn kiểm tra tổng số backlink của cả domain, hãy quay về mục “page overview” của SEOquake.

  1. SEOquake Diagnosis :

seoquake diagnosis Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Nhấp vào nút “Diagnosis”, giúp người dùng thực hiện Audit website của mình. Phần Audit sẽ tập trung vào 3 điểm : phân tích trang, tuân thủ di động và tuân thủ trang web. Điều thực sự hữu ích ở mục này đó là bên cạnh các kết quả, SEOquake đặt một dấu check màu xanh báo hiệu ok, còn dấu check màu đỏ nhằm đưa ra cảnh báo cho mỗi kết quả. Nó giúp quản trị web biết được điểm nào cần khắc phục trên Website để đưa ra hướng xử lý.

  1. Shows External links :

Trong mục External link, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra số lượng backlink từ bên ngoài trỏ vào website của mình, và nguồn từ đâu đến. Và SEOquake cũng cho phép người dùng xuất ra file định dạng CSV.

  1. Shows Internal links :

Tương tự như Extenal Link, chức năng này hiển thị các link nội của website.

  1. Show mật độ từ khóa :

keyword density Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Trong mục “Density”, bạn có thể kiểm tra mật độ từ khóa của các đối thủ cạnh tranh. Để xem cách nó hoạt động, chúng ta sẽ lấy bài viết của Brian Dean “Keyword Research for SEO” để làm ví dụ. Bài viết này đã từng đứng top 3 cho cụm từ “ keyword research “. Như đã thấy trên biểu đồ, từ “keywords” có mật độ 2.11% và 1.46% cho từ “keyword”.

  1. So sánh URL / Domain :

seoquake compare urls Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Công cụ so sánh URL của SEOquake cho phép người dùng đối chiếu URL của mình với đối thủ cạnh tranh. Tại đây bạn có thể so sánh số lượng trang được lập chỉ mục trên Google, số lượng backlink… Trên hết, bạn không bị giới hạn số lượng so sánh dừng lại ở 2 trang. Tại thời điểm viết bài viết này, SEOquake đã hỗ trợ so sánh 15 trang cùng lúc !. Và cuối cùng, nó cũng có thể xuất sang CSV chỉ bằng một nút bấm.

  1. Show backlink :

SEOquake show backlink Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Trong năm 2016, SEMRush đã cho ra mắt chức năng mới – Backlinks Overview report.

Để truy cập vào backlink report, bạn chỉ cần kết nối SEOquake với tài khoản SEMRush miễn phí của bạn. Nó chỉ mất khoảng 2 phút. Sau khi thực hiện, bạn có thể xem đầy đủ các thông tin về backlink như chi tiết URL, domain hoặc root domain.

  1. Display advertising :

seoquake display advertising Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Mục này hiển thị các domain đối thủ đang được chạy quảng cáo như thế nào. Chẳng hạn, bạn có thể thấy số lượng các publisher ( các website cho đặt Google Adsense ) hoặc advertiser ( các website đặt quảng cáo của mình trên site khác để kéo traffic về ). Chúng có thể giúp bạn lên được ý tưởng nếu đang chuẩn bị có kế hoạch cho quảng cáo PPC.

  1. Keyword difficulty :

influencer-marketing-Google Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Để kiểm tra độ khó từ khóa cho một cụm từ cụ thể, trước tiên bạn cần active SEO quake for SERPs.Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấp vào một nút nhỏ ngay dưới logo của search engine có tên là “SEO quake”. Một khi đã active, nút này sẽ trở thành màu xanh lá cây. Bây giờ, bất cứ khi nào bạn thực hiện một truy vấn tìm kiếm, bạn sẽ thấy một văn bản nhỏ ngay dưới trường tìm kiếm, hiển thị độ khó của từ khóa. Càng gần 100%, tức là từ khóa có độ cạnh trang càng cao.

Delete và uninstall SEOquake :

Trong trường hợp muốn xóa SEOquake, bạn cần click chuột phải lên icon và chọn “Remove from Chrome”.

delete seoquake Review Chi Tiết Plugin SEOquake 2019

Xem thêm : Review Phần Mềm SEMRush 2019 – Part 2