Review Screaming Frog – Công Cụ Hỗ Trợ Seo Mạnh Mẽ

Ngoài yếu tố con người, thì các công cụ hỗ trợ cũng là rất quan trọng để một chiến dịch marketing được thành công trọn vẹn. Và Screaming Frog là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất hiện nay, có thể hỗ trợ nhiều cho chiến dịch của người dùng. Là một trong những công cụ hàng đầu, được sử dụng rộng rãi bởi các tập đoàn nổi tiếng thế giới như Apple, Google, Disney, Amazon… Bài viết này sẽ review phần mềm Screaming Frog, một trong những tiện ích hỗ trợ seo mạnh mẽ nhất hiện nay.

Ưu điểm :

Screaming Frog cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ cho chiến dịch online marketing của bạn.

Tìm các link gãy : bạn có thể thu thập dữ liệu ngay lập tức để tìm ra các link gãy, hoặc lỗi server để khắc phục kịp thời.

Audit Redirects : Screaming Frog có thể giúp bạn tìm ra các link, vòng lặp chuyển hướng tạm thời hoặc vĩnh viễn, hoặc bạn cũng có thể tải lên danh sách URL của riêng mình.

Tích hợp Google Analytics : bạn có thể kết nối Screaming Frog với Google Analytics API để nhận các dữ liệu như bounce rate, traffic…

Khuyến mãi giảm giá : đặt mua 5 bộ bản quyền phần mềm, bạn sẽ có thể được giảm đến 30% tổng giá.

Nhược điểm :

Bị giới hạn ở phiên bản Free : mặc dù cung cấp bản miễn phí, nhưng nó lại bị giới hạn khá nhiều tính năng, khiến người dùng phải móc hầu bao chi trả cho bản có phí.

Ít tùy chọn : Screaming Frog chỉ có 2 phiên bản : miễn phí và trả phí. Không giống các phần mềm khác, ở tài khoản trả phí, họ sẽ có nhiều mức giá khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Còn vài lỗi nhỏ : một vài khách hàng đã thông báo họ gặp vài vấn đề với Screaming Frog. Rất may là nó không phổ biến.

Gía : so sánh với các phần mềm đối thủ, thì Screaming Frog có giá cao hơn đôi chút.

Những công cụ của Screaming Frog :

Screaming Frog cung cấp nhiều công cụ cần thiết cho chiến dịch marketing của bạn. Dưới đây là một số dịch vụ mà gói phần mềm Screaming Frog hỗ trợ :

Search Engine Marketing : một công cụ tích hợp hoàn hảo cho SEO và quảng cáo PPC.

SEO : một kế hoạch từ vừa đến lớn có thể giúp người dùng rank hạng tốt bằng SEO.

PPC : pay-per-click là quảng cáo trả phí thông qua hành động người dùng search keyword.

Link building : tính năng này cho phép doanh nghiệp chuyển trọng tâm từ xây dựng liên kết cho riêng họ, sang thu hút link tự nhiên với sự trợ giúp của các chuyên gia PR.

Content Marketing  : Nội dung thu hút có thể giúp quảng bá trang web của bạn và thu hút nhiều người truy cập.

Social Media Marketing : Một dịch vụ được thiết kế để toàn quyền kiểm soát tin nhắn mà bạn nhận được trên tất cả các nền tảng mạng xã hội.

Tư vấn phân tích : Dịch vụ này giúp người dùng hiểu hành vi của khách truy cập trang web của họ, từ đó đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.

Gía và tính năng :

Screaming Frog cung cấp SEO Spider Tool, chương trình thu thập dữ liệu trang web dưới dạng tải xuống miễn phí trên trang web của họ. Mục đích chính của công cụ này là cho phép người dùng thu thập dữ liệu URL trang web để phân tích đầy đủ từ góc độ SEO. Dưới đây là so sánh tài khoản miễn phí và trả phí mà bạn có thể nhận được với Screaming Frog để biết tài khoản nào phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

screaming frog seo spider Review Screaming Frog – Công Cụ Hỗ Trợ Seo Mạnh Mẽ

Bản miễn phí : tìm ra các broken link, link lỗi và redirect, phân tích tiêu đề trang,  meta data, Review Meta Robots, tìm kiếm nội dung trùng lặp, tạo XML sitemap và crawl 500 URL / tháng.

Bản trả phí : nó bao gồm tất cả tính năng của phiên bản miễn phí, thêm vào chức năng cấu hình Crawl, lưu Crawls, re-upload, Custom Source Code Search, Custom Extraction, Google Analytics Integration, Search Console Integration và Free Technical Support. Gía 142$ / 1 năm / 1 license.

Hỗ trợ khách hàng :

Screaming Frog cung cấp một phần FAQ  trên website của họ để giải đáp những thắc mắc thường gặp của khách hàng. Nếu cần liên lạc với đại diện công ty, bạn có thể thực hiện dễ dàng qua điện thoại, email, thư tín bình thường. Ngoài ra Screaming Frog cũng có hệ thống mạng xã hội như Facebook, LinkedInTwitter. Bạn cũng có thể truy cập các hướng dẫn hữu ích và blog của công ty trên trang web Screaming Frog. Tuy nhiên, họ không cung cấp bất kỳ tính năng chat trực tiếp nào để có thể cung cấp phản hồi hỗ trợ nhanh hơn.

Tổng kết :

Nếu đang tìm kiếm giải pháp công cụ Seo hỗ trợ cho chiến dịch marketing online của bạn, thì Screaming Frog rõ ràng là phần mềm bạn nên sử dụng. Phần mềm cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ, phục vụ cho nhu cầu marketing online. Nó có thể đắt hơn một ít so với các đối thủ khác, nhưng có đủ tính năng phục vụ công việc và hoàn toàn xứng đáng với giá tiền.