Tăng Tỉ Lệ Chuyển Đổi Trên Website Với Thông Điệp Thương Hiệu ( Phần 2 )

Như đã trình bày ở phần 1, sau khi đã hoàn thành bảng các câu hỏi và soạn được Content, việc tiếp theo mà chúng ta cần phải làm đó chính là test lại các kiểu Content khác nhau.

Ví dụ bạn có 2 nội dung gần tương tự nhau, nhưng bạn lại muốn test sự hiệu quả của 2 tiêu đề khác nhau. Lúc này bạn cần tiến hành đăng cả 2 bài, sau đó so sánh xem bài nào hoạt động tốt hơn qua các chỉ số : lưu lượng truy cập, tỉ lệ chuyển đổi, nhấp chuột… Kết quả của việc kiểm tra này sẽ cho người viết biết chính xác loại tiêu đề nào phù hợp với khán giả.

Viết Content, bạn có thể tạo sự khác biệt hầu như ở mọi phần, trong đó phổ biến thường là :

  • Tiêu đề trang.
  • Tiêu đề bài post.
  • Độ dài của content.
  • Cách định hướng Content.
  • Cấu trúc của content.

Tienichseo khuyên bạn chỉ nên thực hiện một hoặc hai thay đổi để bạn có thể xác định liệu rằng yếu tố nào là yếu tố quyết định khiến nội dung của bạn hoạt động tốt hơn hoặc tệ hơn.

Ví dụ : nếu bạn cảm thấy một bài đăng của mình có hiệu quả chưa cao ( traffic thấp hay không có tương tác trên mạng xã hội ). Và khi bạn thay đổi tiêu đề thì những chỉ số này lại được cải thiện, vậy chúng ta có thể xác định, tiêu đề là mục mà người viết Content cần tối ưu lại.

Luôn luôn theo dõi hiệu suất của các bài đăng là cách làm tốt nhất để đánh giá nội dung đó có tối ưu hay chưa.

Không khó để chúng ta có thể tạo ra nhiều loại Content và thử nghiệm chúng để mang đến những gì tốt nhất cho người đọc. Thậm chí nếu có thể chúng ta nên bổ sung một bảng những câu hỏi cho người đọc để đánh giá về độ ấn tượng của họ với Content.

Tối ưu hóa trang Landing Page :

Cũng tương tự như trang chủ, landing page có thể là trang đầu tiên mà khách hàng sẽ vào của Website bạn. Vì lí do này, mà trang landing page cũng cần được tối ưu cho cả tỉ lệ chuyển đổi và SEO. Những landing page này thường sẽ chỉ tập trung vào một chủ đề mà Website muốn nhấn mạnh đến, thay vì dàn trải đều các thông tin như trên trang chủ.

Người viết cần đề cập rõ ràng, trực tiếp về các nội dung muốn truyền tải đến cho khách hàng, thông tin nào họ có thể tìm thấy trên page, cũng như hành động mà người viết muốn khách hàng thực hiện để liên hệ với mình hoặc để nhận thêm thông tin.

Một thẻ H1 hấp dẫn sẽ là bước đầu tiên khiến khách hàng ấn tượng. Thẻ H1 này phải liên quan đến những gì mà khách hàng đang tìm kiếm, hoặc chứa từ khóa muốn SEO.

Lên cấu trúc cho trang với các nội dung hấp dẫn, hình ảnh, video… khuyến khích người dùng tìm kiếm thêm thông tin, click vào link nội… sẽ tốt hơn là một landing page với toàn những chữ, sẽ khiến họ trở nên chán nản, và thậm chí là thoát khỏi trang ngay khi vừa truy cập.

Thẻ H2, H3 sẽ đóng vai trò như là một người dẫn dắt khách hàng qua từng nội dung của bài viết, với các câu hỏi kích thích tư duy, các tiêu đề mô tả và hơn thế nhiều nữa. Ở những thẻ này chúng ta cũng có thể chèn vào các từ khóa mở rộng.

Cuối cùng, cũng giống như trang chủ, bạn sẽ muốn chèn vào thông điệp kêu gọi hành động ( Calls to action ) tại cuối trang. Bằng cách này, bạn có thể giữ liên lạc với khách hàng nếu họ đã theo dõi bài đọc đến cuối trang và muốn liên hệ với chúng ta.

Những trang landing page này nên được lên kế hoạch rõ ràng, và viết có chủ đích, cấu trúc rành mạch. Tuyệt đối lưu ý đây không phải là trang để nhồi nhét từ khóa, những văn bản dày đặc chữ, hoặc cố gắng bán hàng … sẽ dễ gây phản tác dụng. Mục đích chính của trang này chính là cung cấp những gì mà độc giả quan tâm, những vấn đề cần giải quyết của họ, cũng như giải pháp và tính hiệu quả mà bạn trình bày trong landing page.

Blog posts :

Có nhiều chuyên gia SEO hoặc chủ doanh nghiệp thường sử dụng Blog post để làm nội dung phụ. Đây cũng là một cách làm hay, nhưng người quản trị Web cần có định hướng và chiến lược rõ ràng để phát triển Blog posts.

Vì đã có nhiều trường hợp xảy ra, do Blog posts được phát triển như là nội dung chính, khiến cho nội dung bị lẫn lộn, làm cho người đọc bối rối, thậm chí không còn tin tưởng vào uy tín của Website chính.

Lắng nghe và đặt mình vào khách hàng, thấu hiểu và giải quyết những nỗi quan tâm của họ. Làm được điều này, ngay cả khi bạn không thành thạo về SEO, bạn vẫn có thể dễ dàng biết được khán giả sẽ quan tâm đến bài viết của mình.

Blog posts nếu làm tốt có thể tự bán hàng. Nếu bạn cung cấp đủ giá trị cho người đọc, họ sẽ cảm thấy hứng thú và đăng ký nhận bản tin của bạn.

Đây là một số tip để tối ưu hóa Blog posts :

–  Dùng thẻ H2 và H3 để hướng người dùng đến nội dung.

–  Dùng Font chữ thu hút, dễ đọc, bôi đậm, gạch dưới để nhấn mạnh nội dung, chèn thêm GIF, hình ảnh, video…

–  Sử dụng link nội để điều hướng khách hàng, nhằm mang đến cho họ nhiều thông tin hơn nữa.

–  Chắc chắn rằng Blog của bạn thú vị, dễ đọc.

–  Duy trì sử dụng thương hiệu để giúp người đọc nhận thức được thương hiệu người viết muốn truyền tải.

Tổng kết, Blog posts có thể mang đến một cơ hội nữa để tiếp cận khách hàng, vậy nên hãy tận dụng chúng. Bằng cách kết hợp thương hiệu của mình vào content, bạn có thể tạo được ấn tượng và lòng tin cho khách hàng.

Kết hợp cùng với chiến thuật SEO, content của bạn sẽ cùng lúc phù hợp chuẩn SEO với Search engine và khách hàng tiềm năng của mình.

Kết luận :

Thương hiệu là một yếu tố thường bị bỏ qua khi viết nội dung chuẩn SEO, giúp nâng cao tỉ lệ chuyển đổi cho Website.

Trang chủ, landing page, Blog posts là những công cụ không nên bỏ qua để tiếp cận khách hàng và truyền đạt đến họ những gì doanh nghiệp bạn sở hữu. Nó giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát về doanh nghiệp, những gì doanh nghiệp cung cấp cho họ, và tại sao bạn lại là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng.

Nếu Web page của bạn đã mang đến traffic nhưng tỉ lệ chuyển đổi chưa cao, nó có thể là do bạn chưa tạo ra được thông điệp đánh trúng tâm lý khách hàng. Vì vậy hãy thử  tối ưu lại và đo lường để biết được kết quả chính xác là do đâu.