Theo Dõi Thứ Hạng Từ Khóa Chính Xác Bằng Free Monitor for Google

Kết quả xếp hạng từ khóa là đánh giá chính xác nhất cho kết quả làm SEO của bạn. Một người làm SEO tốt sẽ được biểu hiện qua bảng xếp hạng từ khóa. Vì vậy, công việc theo dõi biến động từ khóa luôn là việc làm không thể thiếu đối với người làm SEO. Lộ trình triển khai SEO của bạn đang đi đúng hướng, hay cần thay đổi những gì, tất cả là nhờ vào việc theo dõi thứ hạng từ khóa.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm giúp theo dõi thứ hạng từ khóa, từ miễn phí đến có phí. Trong số các phần mềm miễn phí hiện nay, thì Free Monitor for Google được đánh giá là phần mềm khá toàn diện, giúp các nhà quản trị Web có cái nhìn toàn cục về diễn biến xếp hạng từ khóa Website của mình.

Free Monitor for Google là lựa chọn lý tưởng cho các Seoer trong việc theo dõi thứ hạng từ khóa, với các tính năng hữu ích của mình như :

 • Check thứ hạng của nhiều từ khóa, nhiều Website một lúc.
 • Xuất ra file báo cáo.
 • Kiểm tra mức độ cạnh tranh của từ khóa cũng như thứ hạng của các Website đối thủ.
 • Cho phép lưu lại thứ hạng từ khóa cũ để dễ dàng theo dõi biến động.
 • Kiểm tra thứ hạng theo thời gian thực.
 • Hỗ trợ kiểm tra đến trang 50 của Google.

Cũng giống như các phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa khác, Free Monitor for Google sẽ gửi đến Google yêu cầu truy vấn thứ hạng từ khóa, giúp bạn đỡ phải động tay vào công việc nhàm chán này. Khi kiểm tra một số lượng lớn từ khóa, phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với khi làm bằng tay. Kết quả kiểm tra khá chính xác, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ tin cậy của ứng dụng.

Hướng dẫn sử dụng Free Monitor for Google :

 1. Ở lần khởi chạy đầu tiên, ứng dụng sẽ xuất hiện cửa sổ Welcome, trong đó yêu cầu bạn cấu hình các thông số cơ bản để phần mềm hoạt động, gồm có Search Depth và Country.

first run free monitor for google Theo Dõi Thứ Hạng Từ Khóa Chính Xác Bằng Free Monitor for Google

–  Search Depth : là độ sâu bảng xếp hạng khi phần mềm Search, chọn vào một con số đồng nghĩa với thứ hạng từ khóa phần mềm sẽ Search đến.

VD : đánh vào số 50 và phần mềm sẽ search thứ hạng cho từ khóa của bạn đến hạng 50, nếu từ khóa bạn xếp từ vị trí thứ 1-50, phần mềm sẽ hiển thị thứ hạng, nếu từ hạng 51 trở lên, phần mềm sẽ không search tiếp và không hiển thị.

–  Country : bảng xếp hạng trên mỗi quốc gia sẽ có ít nhiều sự khác biệt khi tìm cùng một từ khóa.

VD : khi bạn search từ “ công cụ seo “ trên bảng xếp hạng Việt Nam từ website bạn đứng thứ 10, nhưng ở bảng xếp hạng USA thì xếp hạng 3.

 1. Nhập vào địa chỉ Website :

Việc cần làm tiếp theo là nhập vào chính xác địa chỉ Website của mình để phần mềm hiểu được bạn muốn tìm vị trí cho Website nào.

thêm địa chỉ website Theo Dõi Thứ Hạng Từ Khóa Chính Xác Bằng Free Monitor for Google

 1. Nhập vào Keyword muốn tìm :

Sau khi điền vào địa chỉ Website, một cửa sổ tên Project properties sẽ hiện ra để bạn điền vào các từ khóa cần theo dõi. Bấm vào Add để thêm từ khóa vào list hoặc Remove để bỏ ra. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập, xuất từ khóa từ file bên ngoài với tùy chọn Import, Export…

thêm keyword Theo Dõi Thứ Hạng Từ Khóa Chính Xác Bằng Free Monitor for Google

 1. Kiểm tra thứ hạng :

Khi từ khóa đã được nhập vào thì bây giờ là lúc bạn kiểm tra thứ hạng bằng cách bấm vào biểu tượng hình kính lúp có trên menu.

 1. Hiển thị kết quả :

Kết quả sẽ được hiển thị bên phía màn hình bên trái, trong đó bao gồm các thông tin như :

–  Position : Kết quả thứ hạng từ khóa hiện giờ.

–  Best : kết quả tốt nhất của từ khóa kể từ khi được theo dõi.

–  Date : ngày tháng năm gần nhất kiểm tra thứ hạng từ khóa.

kiểm tra thứ hạng từ khóa free monitor for google Theo Dõi Thứ Hạng Từ Khóa Chính Xác Bằng Free Monitor for Google

Nếu muốn công cụ đào sâu thêm về xếp hạng từ khóa, bạn có thể thay đổi thông số thứ hạng tìm kiếm như đã nêu ở đầu lúc vừa khởi chạy chương trình. Vào Options -> Preferences hoặc click vào Click here to change the Default ở góc phải màn hình.

Sau khi hiện ra bảng Option, chọn tăng hay giảm độ sâu thứ hạng tìm kiếm ở mục Check first Result.

 1. Xuất kết quả tìm kiếm :

Sau khi đã có kết quả tìm kiếm, người dùng có thể xuất ra các file báo cáo để tiện cho việc lưu trữ, báo cáo. Định dạng xuất file theo chuẩn thông dụng đó là CSV.

xuất kết quả Theo Dõi Thứ Hạng Từ Khóa Chính Xác Bằng Free Monitor for Google

Link tải : https://bit.ly/1jtuumn

 • Kiểm tra thứ hạng từ khóa
 • Free Monitor for Google 

Đọc thêm bài : Loại bỏ backlink xấu nhanh chóng trong 5 bước với Remove’em