Traffic Website Có Ý Nghĩa Gì Đối Với SEO

Đối với những người làm công việc marketing online, thì thuật ngữ traffic hẳn đã không còn xa lạ. Ngay cả đối với những người dùng phổ thông, đôi khi bạn vẫn nghe được cụm từ “traffic website”. Vậy traffic là gì ? Ý nghĩa và thông số mà nó nói đến.

Đối với mỗi website, thì traffic được xem là thước đo chuẩn mực đánh giá sự thành công của một chiến dịch Seo cho website. Chúng ta có thể hình dung, traffic là lưu lượng truy cập khi người dùng truy cập vào website. Tùy vào đặc thù của mỗi loại website, mà traffic cũng khác nhau ( ví dụ : website về phim thì thời gian người dùng onsite trên 1 trang lâu do xem phim, còn website thương mại điện tử thì tỉ lệ đảo trang cao do xem nhiều sản phẩm ).

Đối với những nhà quản trị Web, thì việc kiểm tra traffic cho website mỗi ngày hoặc mỗi tuần là việc nên làm để kiểm soát được lưu lượng truy cập và tối ưu từ khóa nhằm thu hút nhiều traffic hơn. Hiện nay có khá nhiều cách tăng traffic cho website, từ cách sử dụng tool để tăng traffic, cho đến những phương pháp mũ trắng như nghiên cứu từ khóa tiềm năng, kéo traffic từ facebook, mua traffic

Đầu tiên, chúng ta cần phân loại traffic, thường được chia làm 3 loại traffic chính :

–  Direct traffic : là loại truy cập trực tiếp vào Website của bạn, bằng cách gõ trực tiếp trên truy cập Website vào trình duyệt của bạn mà không thông qua bất kỳ hình thức trung gian nào.

–  Organic traffic : đối với những ai đã từng bối rối và không hiểu organic traffic là gì ? Đây là loại traffic được tính khi người dùng tìm kiếm từ khóa và click vào website của bạn trên các bộ máy tìm kiếm.

–  Referral traffic : là lưu lượng truy cập được tính khi người dùng click vào một backlink dẫn về website của bạn, đang được đặt trên một website khác. Website đặt backlink sẽ được xem là một Website giới thiệu hay còn có tên là Referral Domain.

–  Social traffic : là nguồn traffic đến từ các trang mạng xã hội ( Facebook, Twitter, G+…), trong đó link được chia sẻ trên các trang này và người dùng click về Website của bạn.

Tầm quan trọng của traffic đối với Website :

Chúng ta đều biết traffic có vai trò cực kì quan trọng đối với Website, là một trong những yếu tố hàng đầu để đánh giá một Website. Vậy Website có traffic tốt, thể hiện được điều gì ? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những lợi ích mà traffic mang tới cho website :

  • Phủ rộng Website đến với nhiều đối tượng.
  • Giúp Website uy tín hơn trong mắt Google.
  • Tìm kiếm thêm được nhiều lượt khách truy cập mới, cũng như gia tăng khả năng khách hàng quay lại.
  • Traffic cao cũng là một tín hiệu tốt để Google xếp hạng từ khóa cao.

Hiện nay có khá nhiều Tool để kéo traffic về Website của bạn như : traffic4seo, iseo, hitleap… tuy nhiên có khá nhiều hạn chế như click không tự nhiên, dãy IP hạn chế, nhiều IP Spam từ nước ngoài…

Theo đánh giá chủ quan từ phía người viết thì cách tốt nhất vẫn là nghiên cứu các từ khóa tìm năng, viết bài và tối ưu để thu hút người dùng thật sự, vừa tốt cho website một cách tự nhiên vừa góp phần xây dựng thương hiệu của bạn trên cộng đồng Internet.

Đọc bài : Content Marketing là gì ? Và Làm Những Gì ?