Xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả với phần mềm BrightEgde

“Content is king”- một chiến lược content marketing tốt là điều cốt yếu trong mọi quá trình SEO Onpage. Một website với nội dung chất lượng sẽ được cả Google và người dùng đánh giá cao, nhờ đó nhanh chóng nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm. Không khó để tạo ra số lượng lớn content, đặc biệt khi ngoài kia có hàng loạt dịch vụ viết bài giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, để xây dựng được một chiến lược content marketing chất lượng, chuẩn SEO không phải là điều dễ dàng, bởi nó đòi hỏi khá nhiều thời gian và chất xám. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và đang tìm kiếm một giải pháp nhanh chóng cho việc này, hãy để phần mềm BrightEgde giúp bạn.

BrightEdge là gì ?

BrightEdge là phần mềm SEO và quản trị hiệu suất content hàng đầu. BrightEgde sử dụng giải pháp trí tuệ nhân tạo để giúp bạn khám phá nhu cầu tiềm ẩn của người dùng và tạo ra nội dung gắn kết với họ, chuyển họ từ người dùng tiềm năng sang người dùng trung thành của bạn.

3 bước xây dựng chiến lược Content Marketing của BrightEdge

BrightEgde hoạt động thông qua quy trình 3 bước, bao gồm:

Bước 1: Khám phá nhu cầu

BrightEgde giúp bạn tìm ra mục đích thực sự đằng sau những truy vấn tìm kiếm của người dùng, đồng thời tìm ra các đối thủ cạnh tranh thực sự cho từng chủ đề Content, giúp bạn nhận ra những cơ hội tiềm ẩn. Các tính năng hỗ trợ quá trình này gồm có:

Data Cube

Data Cube là giải pháp nghiên cứu mạnh mẽ, ưu tiên cho việc xây dựng những chiến lược content marketing thành công. Được cung cấp bởi DataMind, Data Cube cho biết những trang web và dạng content đang nằm ở vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm dựa trên các từ khóa cho sẵn.

Data Cube sẽ đưa ra cho bạn danh sách những từ khóa nằm trong website hoặc một trang web cụ thể và xếp hạng của chúng. Bạn có thể tìm thấy trong danh sách này những từ khóa tìm kiếm tự nhiên giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tới website của bạn. Một số cụm từ hoặc chủ đề có thể khiến bạn bất ngờ, hãy tận dụng tốt chúng để tạo ra những content thu hút và hiệu quả hơn.

Share of Voice 

Tính năng Share of Voice có thể cho bạn thấy được các đối thủ cạnh tranh và thị phần của họ trong những chủ đề chính mà bạn đang hướng tới. Danh sách này có thể khác nhau, tùy theo từng tiêu chí đánh giá (như chủ đề tìm kiếm, thiết bị người dùng…). Share of Voice cũng cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể về đối thủ cạnh tranh, ví dụ như tiêu đề, mô tả trang, các thẻ H1, H2, lượng back link… và danh sách các từ khóa được xếp hạng của đối thủ cạnh tranh.

Bằng việc tận dụng triệt để danh sách này, bạn có thể làm phong phú thêm chiến lược content marketing của mình và tạo ra những nội dung cạnh tranh hiệu quả. Đồng thời, bạn cũng có thể xác định những trang web có thể giúp bạn tiếp cận gần hơn với đối tượng mục tiêu. Từ đó, bạn có thể tận dụng những trang web này bằng cách đặt quảng cáo trên đó hoặc đưa ra những lời mời hợp tác.

Dự báo cơ hội

BrightEdge cung cấp cho bạn những dự báo về ảnh hưởng của từng chiến dịch nội dung dựa trên nhóm từ khóa đến lưu lượng truy cập, tỷ lệ chuyển đổi hoặc lợi nhuận thu về…Từ đó, bạn có thể chọn ra những chiến dịch tốt nhất và tối ưu hóa chiến lược content marketing của mình.

Dự báo xu hướng

Với BrightEgde, bạn có thể dự báo những nội dung hoặc nhóm từ khóa mà có khả năng xếp hạng cao và giúp bạn gia tăng lưu lượng truy cập về website.

Tính năng này cũng sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược content dựa trên những dự báo trước đó. Bạn có thể:

  • Duy trì những nội dung nằm trong trang đầu của bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
  • Tối ưu những nội dung nằm ở những trang sau trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.
  • Tạo nội dung mới xung quanh các chủ đề có thể được hiển thị trong trang đầu bảng xếp hạng.
  • Sử dụng quảng cáo trả tiền đối với những từ khóa hoặc nội dung không có khả năng xếp hạng cao.

Tùy theo từng kết quả đánh giá, BrightEdge cũng sẽ gợi ý cho bạn những hành động nên thực hiện với nội dung đó.

Bước 2: Tạo ra nội dung tối ưu

Tính năng đề xuất

BrightEdge sẽ giúp bạn tối ưu chiến lược content marketing sao cho chuẩn SEO và phù hợp với đối tượng mục tiêu bằng cách cung cấp những đề xuất SEO chi tiết cho nội dung hiện tại của bạn. Những đề xuất này là cụ thể và duy nhất cho từng trang nội dung. Các đề xuất này bao gồm cả các yếu tố onpage và offpage như tiêu đề trang, mô tả trang, các thẻ h1, h2, backlink…

Không chỉ dừng lại ở đó, nhờ hệ thống trí tuệ nhân tạo, các đề xuất này cũng được cập nhật thường xuyên khi bạn thêm vào các từ khóa mục tiêu mới hoặc các quy tắc SEO tùy chỉnh khác được xác định.

Tính năng BrightEdge Content

Tính năng này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về các chủ đề hoạt động tốt, mục đích tìm kiếm của người dùng, hiệu suất của nội dung hiện tại, hiệu suất nội dung của các đối thủ cạnh tranh và các thuộc tính nội dung được đề xuất. Bạn có thể xác định các chủ đề có lượng tìm kiếm cao và sự cạnh tranh yếu, từ đó tận dụng chúng để đạt được thứ hạng cao trên trang tìm kiếm và tối ưu chiến lược content marketing của bạn.

Tính năng này cũng bao gồm cả trình chỉnh sửa nội dung trực quan và linh hoạt, giúp bạn định dạng bố cục trang, tùy chỉnh tiêu đề cũng như các thao tác văn bản khác. Thậm chí, BrightEgde Content còn có tính năng lưu giữ các định dạng, kiểu dáng và liên kết từ các văn bản đã có sẵn. Nhờ vậy, bạn có thể áp dụng các định dạng này cho những nội dung sau này và tiết kiệm thời gian chỉnh sửa nội dung.

Tính năng ContentIQ

BrightEdge Content IQ là giải pháp kiểm tra trang web tiên tiến với khả năng hỗ trợ bạn thu thập thông tin website và tìm ra những lỗi trên website mà có khả năng gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động. Cho dù website của bạn có hàng nghìn hay hàng triệu webpage, Content IQ cũng có thể kiểm tra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đồng thời, nó cũng cho thấy những lỗi đã được sửa sẽ tác động đến website như thế nào, ví dụ như sự gia tăng lưu lượng truy cập, chuyển đổi hoặc lợi nhuận.

Bước 3: Đo lường kết quả

Bright Egde sẽ đo lường kết quả của website sau khi thực thi chiến lược content marketing. Báo cáo này bao gồm 4 phần:

Báo cáo website

BrightEdge sẽ theo dõi và phân tích website của bạn, bao gồm mức độ gia tăng lưu lượng truy cập, xác định những trang có khả năng đứng đầu trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Story Builder

StoryBuilder sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về toàn bộ chiến lược content marketing. Bằng cách kết hợp giữa công cụ tìm kiếm, phân tích website và dữ liệu của BrightEdge, phần mềm này sẽ cho thấy cách nội dung của bạn phù hợp với truy vấn tìm kiếm của khách hàng, cách chúng tác động đến thương hiệu và doanh thu của bạn.

Báo cáo từ khóa

BrightEdge sẽ phân tích và xác định những từ khóa đạt được thứ hạng cao trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời, nó cũng cho biết những trang nào sẽ phù hợp để làm landing page cho từng từ khóa. Ngoài ra, báo cáo này còn cho thấy mức độ cạnh tranh giữa bạn và các đối thủ khác trên cùng một từ khóa.

Báo cáo Trang

BrightEgde giúp bạn xác định những nội dung có thể làm gia tăng sự gắn kết giữa thương hiệu và hành động của khách hàng, thể hiện ở các yếu tố như tỷ lệ chuyển đổi, thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm, backlink…

Nói tóm lại:

Với hàng trăm tính năng đa dạng, phong phú và linh hoạt, bạn có thể sử dụng BrightEgde để xây dựng chiến lược content marketing hiệu quả, nhanh chóng và phù hợp với website hoặc doanh nghiệp của bạn.

Đọc bài : Thu hút follow và tăng traffic với 7 tính năng nổi bật của phần mềm Twitter Money Bot